Ông Donald Trump đến Hawaii sau một chuyến bay dài từ Washington. Lịch trình của Tổng thống Donald Trump tại Hawaii theo kế hoạch chỉ diễn ra trong vòng 24 giờ.

Ông Donald Trump đến Hawaii, hướng tới 13 ngày ở châu Á - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump lên máy bay Không lực để đến Hawaii. Ảnh: Reuters

Ở Hawaii, Tổng tống Donald Trump sẽ gặp gỡ giới chức USPACOM giám sát các hoạt động quân sự của Mỹ trong khu vực. Chủ đề bàn bạc chính nhiều khả năng sẽ là mối đe dọa Triều Tiên.

Ngoài ra, ông Donald Trump còn gặp gỡ thống đốc các bang Alaska, Hawaii và lãnh đạo các vùng lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ.

Cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump, Tổng thống Donald Trump còn viếng thăm và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm USS Arizona nhằm tưởng nhớ các binh sĩ đã thiệt mạng trong trận Trân châu Cảng.

Ông Donald Trump đến Hawaii, hướng tới 13 ngày ở châu Á - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đến Hawaii vào chiều 3-11. Ảnh: Reuters

Ông Donald Trump đến Hawaii, hướng tới 13 ngày ở châu Á - Ảnh 3.

Ông Donald Trump và bà Melania Trump nhận vòng hoa khi đặt chân đến Hawaii. Ảnh: Reuters

Ông Donald Trump đến Hawaii, hướng tới 13 ngày ở châu Á - Ảnh 4.

Ảnh: Reuters

Sau khi rời Hawaii, ông Donald Trump sẽ đến Nhật Bản vào hôm 5-11, điểm đến đầu tiên trong chuyến công du 5 nước châu Á.

Sau Nhật Bản, ông chủ Nhà Trắng sẽ thăm Hàn Quốc, Trung Quốc rồi tới Đà Nẵng dự hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Tiếp đó, ông thăm cấp nhà nước tại Việt Nam trước khi tới Philippines dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

Đặc biệt, ngay trước khi tới Hawaii, Tổng thống Donald Trump hôm 3-11 cho biết ông sẽ ở lại Philippines thêm 1 ngày để dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á.

Ông Donald Trump đến Hawaii, hướng tới 13 ngày ở châu Á - Ảnh 5.

Lịch trình của ông Donald Trump tại Hawaii sẽ diễn ra trong 24 giờ. Ảnh: Reuters

Ông Donald Trump đến Hawaii, hướng tới 13 ngày ở châu Á - Ảnh 6.

Ảnh: AP

"Chúng tôi sẽ ở lại Philippines thêm 1 ngày. Chúng tôi có một cuộc họp lớn ở đó, cuộc họp thứ hai, và tôi nghĩ chúng tôi sẽ đạt được thành công vĩ đại" – ông Donald Trump khẳng dịnh với các phóng viên trước khi rời Nhà Trắng.

Nhà Trắng đã xác nhận thông tin này

Trước đó, giới chức Mỹ cho biết tổng thống sẽ rời Philippines vào ngày 14-11, trước khi khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Đông Á. Với quyết định mới nhất nói trên, chuyến công du của ông Donald Trump kéo dài 13 ngày.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hawaii ngày 3-11. Nguồn: Reuters

Cao Lực (Theo AP)