Hàn Quốc triển khai tên lửa hành trình mới

Tin mới

23/11/2012 15:49

(NLĐO)- Hãng tin Yonhap News của Hàn Quốc hôm nay (23-11) đưa tin nước này bắt đầu lắp đặt tên lửa hành trình tự chế mới có khả năng tấn công chính xác mọi vị trí trên lãnh thổ Triều Tiên cho các tàu khu trục.

Hình ảnh vệ tinh từ hồi tháng 9 cho thấy hoạt động tại Tongchang-ri, Triều Tiên.
 Các chuyên gia cho rằng các tên lửa được thử nghiệm tại đây là dấu hiệu
cho thấy Triều Tiên tiếp tục phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa. Ảnh: AP


Theo đó, một quan chức quân sự cấp cao cho biết 32 tên lửa hành trình kiểu Hyunmu 3C Tomahawk đã được trang bị cho hai tàu khu trục. Những tên lửa này có tầm xa 400 km và có khả năng vươn tới các mục tiêu ở những vị trí xa nhất trên lãnh thổ Triều Tiên với sai số 3m.

Cũng theo quan chức giấu tên nói trên, động thái này của quân đội Hàn Quốc một phần nhằm đáp trả việc Triều Tiên tăng cường hiện diện hải quân ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây bán đảo Triều Tiên.

Thời gian vừa qua, Triều Tiên đã hoàn tất việc xây dựng căn cứ cho tàu đệm khí quân sự tại Koampo trên bờ biển phía tây nam. Căn cứ này có thể dùng để tấn công các đảo của Hàn Quốc ở gần hải giới tranh chấp trên biển Hoàng Hải.

Hàn Quốc hiện đang quan sát thận trọng các hoạt động tên lửa của Triều Tiên giữa lúc nổi lên những thông tin cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị phóng tên lửa tầm xa.

Theo tờ Asahi Shimbun của Nhật, những hình ảnh vệ tinh của Mỹ hồi đầu tháng này cho thấy Bình Nhưỡng đang chuyển những hàng hóa được cho là các bộ phận của tên lửa từ nhà máy quốc phòng ở Pyongyang tới bệ phóng ở Tongchang-ri  ở đông bắc nước này.

Tờ báo này khẳng định những bộ phận tên lửa hồi đầu tháng này do vệ tinh của Mỹ thu thập được cho thấy nó cũng giống với loại tên lửa từng được sử dụng hồi tháng 4 vừa qua và Bình Nhưỡng có thể đã sẵn sàng phóng tên lửa vào cuối tháng 11 hoặc thậm chí sớm hơn.

Giới chức Seoul không xác nhận cũng không phủ nhận thông tin nói trên mà chỉ khẳng định đang theo dõi sát sao.
Đỗ Quyên (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI