Hàn Quốc: Cấp dưới bê bối tình dục, cấp trên từ chức

Tin mới

23/11/2012 19:30

(NLĐO) - Seok Dong-hyeon - Trưởng văn phòng công tố viên quận Dongbu, Seoul quyết định từ chức sau khi thông tin một công tố viên tập sự ở đây vướng vào bê bối tình dục với một phụ nữ được công bố.

Theo thanh tra từ Viện công tố viên tối cao ở Hàn Quốc, công tố viên tập sự  trên khoảng 30 tuổi đã có hành vi quan hệ tình dục với nữ nghi phạm trong độ tuổi 40. Mọi chuyện xảy ra khi công tố viên này thẩm vấn nữ nghi phạm trên về hành vi trộm cắp và những cáo buộc khác trong đầu tháng này. Bốn ngày sau đó, công tố viên tập sự đã đưa người phụ nữ đến một nhà nghỉ ở gần đó và họ đã quan hệ tình dục với nhau.
 

Seok Dong-hyeon- Trưởng văn phòng công tố viên quận Dongbu, Seoul, nơi công tố viên tập sự trên đang làm việc đã nhắn tin trong mạng nội bộ của công tố viên rằng ông sẽ từ chức để chịu trách nhiệm vì là người đứng đầu văn phòng. 
            
Đây là một vụ bê bối mới của ngành công tố viên xứ kim chi sau khi mới đây một công tố viên bị bắt giữ vì dính vào vụ hối lộ lớn trị giá hàng trăm triệu won từ dự án lớn của các tập đoàn cỡ vừa.

Viện công tố viên tối cao đã mở cuộc điều tra nội bộ nhằm làm rõ những trường hợp dùng tình dục để trao đổi giữa công tố viên và nghi phạm cũng như ngược lại.
 
Tổng thống Lee Myung-bak đã được thông báo về trường hợp công tố viên trên khi gặp mặt Tổng thư ký và các quan chức cấp cao tại buổi ăn sáng. Park Jeong-ha - phát ngôn viên của tổng thống cũng cho biết cơ quan điều tra cần vào cuộc để sớm làm rõ mọi chuyện.
M.Khuê (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI