Hàn Quốc - Triều Tiên đọ súng trên bộ

Tin mới

19/10/2014 20:18

(NLĐO) - Hàn Quốc và Triều Tiên đã đấu súng hạng nặng trên bộ tại khu vực phi quân sự ở biên giới 2 nước hôm 19-10.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 40 phút (giờ địa phương) khi Hàn Quốc bắn cảnh cáo một nhóm binh sĩ Triều Tiên tiếp cận khu vực biên giới thuộc TP Paju, tỉnh Gyeonggi.

Trước khi nổ súng, phía Hàn Quốc đã phát thông điệp cảnh báo nhưng nhóm binh sĩ này không rút lui. Theo Bộ Tổng Tham mưu Liên quân Hàn Quốc, binh lính Triều Tiên bắn trả phía Hàn Quốc ngay sau đó. Hai vết đạn từ phía Triều Tiên được tìm thấy tại một đồn biên phòng của Hàn Quốc.

 

Các nhà hoạt động Hàn Quốc thả truyền đơn chống Triều Tiên hôm 10-10. Ảnh: REUTERS
Các nhà hoạt động Hàn Quốc thả truyền đơn chống Triều Tiên hôm 10-10. Ảnh: REUTERS

 

Cuộc đọ súng đã kéo dài 10 phút nhưng tình hình không gia tăng căng thẳng. Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết không có thương vong cũng như thiệt hại về tài sản nào. Hiện chưa có báo cáo thương vong của phía Triều Tiên.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt cuộc đối đầu giữa hai miền trong thời gian gần đây. Hôm 18-10 Hàn Quốc bắn cảnh cáo một nhóm binh sĩ Triều Tiên tiếp cận khu vực biên giới nhưng khi đó những người này đã rút lui mà không đáp trả.

Trước đó, hôm 10-10, hai bên cũng nã súng máy về phía nhau sau khi quân đội Triều Tiên bắn các quả bóng bay mang truyền đơn chống Bình Nhưỡng được các nhà hoạt động Hàn Quốc thả ở thị trấn biên giới Yeoncheon. Dù vậy, những nhà hoạt động này dự kiến thả thêm 50.000 truyền đơn vào ngày 25-10 tới.

Trên biển, hôm 7-10, tàu hải quân Triều Tiên cũng vượt đường ranh giới trên biển Hoàng Hải rồi có màn đấu pháo ngắn với tàu tuần tra Hàn Quốc trước khi rút lui.

Xuân Mai (Theo Yonhap, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI