Hàng chục ngàn người ủng hộ ông Morsi xuống đường

Tin mới

20/07/2013 15:22

(NLĐO) – Khoảng 10.000 người Hồi giáo tối 19-7 đổ ra khắp đường phố Cairo để yêu cầu phục chức cho tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi.

Cuộc tuần hành diễn ra 1 ngày sau khi Tổng thống tạm quyền Adli Mansour tuyên bố sẽ chiến đấu chống lại phe đối lập và những người ông cáo buộc muốn đẩy Ai Cập vào “tình trạng bất ổn”. 

Hàng chục ngàn người đã tuần hành hướng về doanh trại lực lượng cận vệ tổng thống, nơi từng diễn ra những cuộc đụng độ gây thương vong lớn nhất sau khi ông Morsi bị phế truất.

Nhà hoạt động địa phương Abdullah el-Nekeity, nói với hãng tin AP rằng các cuộc đụng độ bắt đầu sau khi một đám đông tấn công những người biểu tình ủng hộ ông Morsi bằng đạn thật, dao và đàn chó. Nhiều người biểu tình chạy trốn cho đến khi lực lượng an ninh xuất hiện. Đụng độ xảy ra làm ít nhất 3 phụ nữ chết.

Trước đó, một đám đông lớn đã tụ tập trước một đền thờ Hồi giáo Rabaa al-Adawiya tại Cairo, nơi những người ủng hộ ông Morsi cắm trại tại đây suốt từ hôm 3-7.


Các cuộc tuần hành nói trên diễn ra 1 ngày sau khi Tổng thống tạm quyền Adli Mansour tuyên bố sẽ chiến đấu chống lại phe đối lập. Ảnh: RUSSIA TODAY

Cùng ngày, người phát ngôn Liên Hiệp Quốc (LHQ) Navi Pillay, cho biết họ đang tìm kiếm câu trả lời của Ai Cập về việc bắt giữ cựu tổng thống Mohammed Morsi và những người thân cận sau vụ lật đổ chính quyền của ông này.

Ngoài ra, hiện LHQ muốn biết ai điều hành Ủy ban điều tra diễn biến các vụ đụng độ giữa quân đội và người ủng hộ ông Morsi hôm 8-7, làm hơn 50 người thiệt mạng.
H.Bình (Theo Reuters, Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI