Lời xác nhận được đưa ra sau khi Jeremy Corbell (nổi tiếng với những bộ phim tài liệu chuyên về UFO) công bố đoạn clip dài 46 giây gần đây. Người phát ngôn của Lầu Năm Góc nói với đài NBC: "Tôi có thể xác nhận rằng đoạn clip mà các bạn xem là do thành viên hải quân quay lại".

Đoạn clip hiển thị màn hình radar của tàu hải quân Mỹ và cho thấy tổng số 14 vật thể không xác định xuất hiện. Trong đoạn clip có tiếng nói đầy hoang mang của các thủy thủ trên tàu USS Omaha khi họ dường như thảo luận về việc nhìn thấy hình ảnh lạ. Một số người nói rằng "các vật thể di chuyển thật nhanh", trong khi nhiều người tìm cách đánh dấu phạm vi của vật thể.

Hàng chục vật thể bay bí ẩn “trêu ngươi” tàu Hải quân Mỹ - Ảnh 1.

Hình ảnh trích từ đọan clip cho thấy nhiều vật thể bay không xác định được radar quân sự trên tàu USS Omaha ghi lại vào tháng 7-2019. Ảnh: RT

Theo kênh RT ngày 29-5, sự việc được đưa vào mục "đang kiểm tra" của Lực lượng đặc nhiệm về các hiện tượng trên không chưa thể xác định (UAPTF). UAPTF được thành lập để thu thập các báo cáo về những lần mọi người thấy sự việc bí ẩn. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin thêm nào về vụ việc.

Theo Jeremy Corbell, đoạn clip được thành viên tàu USS Omaha ghi hình vào ngày 15-7-2019 ở đâu đó ngoài khơi bờ biển bang California, gần TP San Diego. Đoạn clip sau này bị rò rỉ đến tay Jeremy Corbell và ông này đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Jeremy Corbell tiết lộ một tàu ngầm đã được triển khai để rà soát khu vực, nơi có một trong số các vật thể rơi xuống nước nhưng không tìm thấy dấu vết của UFO. Một thủy thủ trên tàu USS Omaha khẳng định không biết các vật thể bay không xác định đó xuất phát từ đâu.

Jeremy Corbell dẫn lời một thành viên trên con tàu USS Omaha cho biết: "Bằng chứng ấn tượng nhất mà chúng tôi chứng kiến được chính là UFO bay gần chúng tôi hơn một giờ đồng hồ, trong khi tất cả hệ thống liên lạc đều trở nên vô tác dụng. Chúng tôi không rõ UFP đã bay đi đâu sau đó".

Ngoài ra, Jeremy Corbell cho biết theo dữ liệu mà ông có được, Hải quân Mỹ đã chạm trán với 100 UFO chỉ trong vòng một tháng vào năm 2019. "Theo báo cáo của tôi, có từ 50 đến 100 UFO đã tiếp xúc gần với tàu thuyền Mỹ" - Jeremy Corbell nói.

Kênh RT cho biết đây là đoạn clip thứ hai về UFO do Jeremy Corbell đăng tải trong những tuần gần đây. Giữa tháng 5, ông này từng công bố một đoạn clip rò rỉ khác và Lầu Năm Góc xác nhận là thật. Đoạn clip cho thấy một vật thể tròn lao qua bờ biển California trước khi đột ngột lao xuống nước.

Hàng chục vật thể bay bí ẩn “trêu ngươi” tàu Hải quân Mỹ - Ảnh 2.

Đoạn clip đen trắng được quay trên tàu USS Omaha vào tháng 7-2019 cho thấy một vật thể tròn nhỏ bay song song với đại dương, lơ lửng trong giây lát trước khi rơi xuống nước. Jeremy Corbell công bố đoạn clip này vào giữa tháng 5. Ảnh: Fox News

Huệ Bình