Hàng loạt cuộc không kích bí ẩn tại Libya

Tin mới

16/09/2014 09:45

(NLĐO) – Các máy bay chiến đấu không xác định đã thực hiện 4 cuộc không kích gần thủ đô Tripoli của Libya hôm 15-9, khiến 1 người chết và 5 người bị thương, một người phát ngôn của nhóm phiến quân Libya Dawn cho biết.

Một loạt cuộc không kích bí ẩn, vốn trước đây phía Mỹ cho là do Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) tiến hành, đã củng cố thêm cho lập luận Libya đã trở thành chiến trường của cuộc đấu tranh rộng lớn hơn.

 

http://ste.india.com/sites/default/files/inline/libyaskyline540_0.jpg
Mỹ cáo buộc Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) tiến hành một loạt cuộc không kích bí ẩn ở Libya. Ảnh: ZEE NEWS

Mohammed al-Gharyani, người phát ngôn của nhóm phiến quân Libya Dawn, cho biết các cuộc không kích nhắm vào Gharyan, tức cách Tripoli gần 84 km về phía Nam. Ông cho biết lực lượng dân quân đã yêu cầu cư dân địa phương nhanh chóng rời khỏi khu vực là mục tiêu tấn công.

Trong khi đó, một chỉ huy lực lượng dân quân nói với điều kiện giấu tên rằng các cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu như kho đạn dược và vũ khí của nhóm Libya Dawn nhằm làm suy yếu lực lượng này. Nhóm tay súng có tên gọi “Nhóm hoạt động của cuộc cách mạng Libya” cho biết các cuộc tấn công do máy bay chiến đấu của UAE thực hiện và mô tả nó như là “một sự thất bại”.

Trước đó, Thủ tướng Libya Abdullah al-Thinni hôm 14-9 cáo buộc Qatar can thiệp vào các vấn đề của Libya bằng cách gửi các lô vũ khí cho nhóm Libya Dawn tại Tripoli. Tuy nhiên, phía Qatar đã bác bỏ những cáo buộc của ông al-Thinni, Ngoài ra, ông al-Thinni còn đe dọa sẽ cắt đứt quan hệ với quốc gia vùng Vịnh này, vì được cho là dung chứa các thành viên của Tổ chức Anh em Hồi giáo của Ai Cập.

H.Bình (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI