icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng loạt tỉ phú, chính trị gia "hành động kỳ lạ" trên Twitter

Gia Minh (Theo RT)

(NLĐO) - Chiều 15-7 (giờ Mỹ), tài khoản Twitter của nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có các tỉ phú Bill Gates, Elon Musk, Jeff Bezos và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã bị chiếm giữ.

Mục đích của jhành động này dường như là lừa đảo tiền điện tử của người sử dụng.

Sau khi rơi vào tay kẻ xấu, tài khoản Twitter của tỉ phú Elon Musk đã đưa ra một loạt thông điệp trong đó có một địa chỉ bitcoin và đề nghị chuyển hàng ngàn USD tiền điện tử vào địa chỉ này nếu nhận được 1.000 USD trước.

Sau đó, những lời đề nghị tương tự xuất hiện trên tài khoản Twitter của các tỉ phú khác như Bill Gates, Jeff Bezos và cả chính trị gia Joe Biden. Các tài khoản của tỉ phú Mike Bloomberg và một số công ty lớn, trong đó có Apple cũng bị lôi kéo vào vụ lừa đảo này.

Hàng loạt tỉ phú, chính trị gia hành động kỳ lạ trên Twitter - Ảnh 1.

Trang Twitter của các nhân vật nổi tiếng bị xâm nhập. Ảnh:

Ngoài những người nổi tiếng, tỉ phú, các tập đoàn và một ứng viên tổng thống Mỹ, một số tài khoản liên quan đến trao đổi tiền điện tử và các dịch vụ tài chính khác cũng bị tấn công. Tất cả đều gửi các đề nghị lừa đảo tương tự bằng cách sử dụng cùng một địa chỉ bitcoin.

Vụ tấn công dường như vẫn đang tiếp diễn ra và số tài khoản rơi vào tay kẻ xấu không ngừng gia tăng, trong đó có tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tin tức về vụ tấn công khiến cổ phiếu Twitter giảm mạnh gần 4% sau khi thị trường đóng cửa hôm 15-7.

Theo địa chỉ bitcoin được cung cấp trong các tài khoản bị chiếm giữ, vụ lừa đảo đã kiếm được gần 120.000 USD tiền điện tử trong hơn 350 giao dịch.

Hiện chưa rõ làm thế nào tin tặc có được quyền truy cập vào nhiều tài khoản nói trên. Twitter thừa nhận đây là sự cố bảo mật lớn chưa từng có mà công ty này gặp phải và họ đang điều tra, xử lý vụ việc.

Sau khi thừa nhận hàng loạt vụ xâm nhập vào chiều 15-7 (giờ địa phương), Twitter cho biết họ đã đóng băng các tài khoản liên quan và tiến hành điều tra vụ việc. Công ty này vẫn chưa xác nhận chính xác những tài khoản nào bị ảnh hưởng trong động thái nói trên.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo