Hàng loạt tướng tá Syria chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ

Tin mới

02/01/2013 08:10

(NLĐO)- Một nhóm khoảng 20 sĩ quan Syria, trong đó có 1 vị tướng, đã đào ngũ sang Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1-1-2013, một quan chức ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

“Các binh sĩ tới Thổ Nhĩ Kỳ có 1 vị trướng, 3 đại tá và nhiều sĩ quan khác” - nguồn tin giấu tên cho biết.

Theo hãng thông tấn Anatolia, số sĩ quan này được đưa tới trại tị nạn Apaydin, nơi tá túc của các binh sĩ quân đội Syria đào ngũ.

Hiện đã có 150.000 người Syria sinh sống tại các trại tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria.
 
Chiến sự căng thẳng tại Aleppo. Ảnh: AP

Trong một diễn biến khác, các chuyến bay tới Aleppo, thành phố lớn thứ hai ở Syria, đã phải ngưng lại khi nổ ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa quân nổi dậy và phe chính phủ tại đây. Quân nổi dậy đang tìm cách cắt đứt các đường bay ở đây để ngăn viện trợ vũ khí và hàng hóa tới tay quân chính phủ.

Một quan chức giấu tên cho biết: "Các tay súng đối lập không ngừng nỗ lực nhằm vào máy bay dân sự và điều này có thể gây ra một thảm họa nhân đạo".

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, sân bay Aleppo đã bị đóng từ hôm 31-12-2012 do các cuộc tấn công của quân nổi dậy.
 
Tại Damascus, các chiến đấu cơ quân chính phủ liên tiếp nã bom vào các khu vực do quân nổi dậy nắm giữ ở khu vực ngoại ô ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 1-1-2013.

Một năm trước đây, nhiều nhà ngoại giao và phân tích dự đoán chế độ Assad sẽ rời bỏ quyền lực trong năm 2012. Tuy nhiên, bất chấp những áp lực quốc tế ngày càng gia tăng cùng những thắng thế của phe nổi dậy, phe chính phủ vẫn chưa có ý định giã từ vũ khí.
Đỗ Quyên (Theo AP, Ynetnews, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI