Hình ảnh gây sốc trên mạng xã hội Twitter cho thấy chiếc máy bay trị giá 169 triệu USD bay trên các đám mây khi bắt đầu màn nhào lộn. Tuy nhiên, màn biểu diễn thất bại khiến chiếc máy bay lao xuống biển bất chấp việc cơ trưởng cố gắng duy trì độ cao.

Hàng ngàn người sững sờ nhìn máy bay lao xuống biển - Ảnh 1.

Chiếc máy bay rơi xuống Địa Trung Hải khiến phi công thiệt mạng. Ảnh: REX

Hàng ngàn người sững sờ nhìn máy bay lao xuống biển - Ảnh 2.

Nước và mảnh vụn văng tung tóe. Ảnh: REX

Hàng ngàn người chứng kiến không khỏi bị sốc khi thấy chiếc máy bay rơi xuống Địa Trung Hải làm nước văng tung tóe cùng mảnh vụn trên không.

Hàng ngàn người sững sờ nhìn máy bay lao xuống biển - Ảnh 3.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay đang thực hiện màn trình diễn trên không. Ảnh: REX

Hàng ngàn người sững sờ nhìn máy bay lao xuống biển - Ảnh 4.

Hình ảnh trước khi máy bay rơi. Ảnh: AP

Thi thể phi công 36 tuổi đã được tìm thấy sau vụ tai nạn khoảng 90 phút. Một nhân chứng cho biết: "Thật khủng khiếp. Chiếc máy bay lẽ ra phải chạm vào mặt nước và bay lên nhưng nó lại rơi xuống biển".

Lực lượng Không quân tuyên bố chiếc máy bay thuộc Bộ phận Bay thử nghiệm và gặp nạn sau khi bước vào giai đoạn cuối của màn trình diễn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Hàng ngàn người sững sờ nhìn máy bay lao xuống biển - Ảnh 5.

Những người chứng kiến không khỏi thảng thốt. Ảnh: AP

Rớt phụ tùng trong lúc bay

Tấm ván nặng 4,3 kg rơi từ một máy bay cất cánh tại sân bay quốc tế Kansai ở TP Osaka - Nhật Bản đã làm vỡ cửa kính của xe hơi bên dưới.

Theo đài NHK hôm 24-9, không ai bị thương trong vụ việc nói trên nhưng giới chức hàng không cử các thanh tra an toàn đến TP Osaka để điều tra. Vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không KLM Royal Dutch Airlines (Hà Lan) chở 321 hành khách tới TP Amsterdam - Hà Lan hôm 23-9.

Tấm ván dài 0,6 m, rộng 1 m được làm bằng vật liệu composite và rơi xuống từ cánh phải máy bay. Tấm ván được cho là rơi từ độ cao hơn 2.400 m. Chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn tại sân bay Schiphol ở Amsterdam vào chiều 23-9 (giờ địa phương). Cuộc điều tra về nguyên nhân vụ việc đang được tiến hành.

Xuân Mai (Theo The Sun, Indo-Asian News Service)