Hàng triệu con tôm chết kín bờ biển Chile

Tin mới

22/03/2013 11:10

(NLĐO) – Hàng triệu con tôm chết trôi dạt vào bờ biển tại thành phố Coronel, cách thủ đô Santiago (Chile) khoảng 530 km, khiến người dân nơi đây vô cùng sửng sốt.

Ngoài xác tôm, người dân còn thấy hàng trăm xác cua trên bãi biển. Ngư dân địa phương cho rằng tôm cua chết hàng loạt là do các nhà máy điện gần đó là Bocamina 1, Bocamina 2 và Colbun làm nước biển bị ô nhiễm. Tuy nhiên, một số người khác cho rằng nguyên nhân là hiện tượng thời tiết El Nino khiến nước biển Thái Bình Dương ấm lên.
 
"Tôi là một ngư dân 69 tuổi và bắt đầu đánh cá khi chỉ mới 9 tuổi. Từ trước đến nay, tôi chưa từng thấy thảm họa nào lớn như thế này" - Gregorio Ortega, một ngư dân địa phương, nói.

Hàng triệu con tôm chết hàng loạt tại Chile Ảnh : Reuters
 
Bà Marisol Ortega, người phát ngôn của cộng đồng ngư dân địa phương, lo sợ thảm họa sẽ tác động xấu tới công việc kiếm sống của ngư dân. "Tất cả mọi thứ ở đây đang bị hủy hoại. Chúng tôi nghĩ rằng nếu vấn đề chưa được giải quyết thì chúng tôi sẽ không thể đánh bắt được gì từ biển vào tháng 11 tới đây” - bà nói.

Các chuyên gia đang phân tích nhiệt độ nước biển, nồng độ oxy cùng các yếu tố khác để giải thích hiện tượng trên. Đại diện 3 nhà máy điện trên chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Telegraph
Xuân Mai (Theo BBC, UPI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI