Đại tá Nithithorn Chintakanon, phó chỉ huy lực lượng cảnh sát du lịch Thái Lan, cho biết hành khách Trung Quốc nói trên bắt chuyến bay số hiệu FD763 của hãng hàng không Air Asia ngày 2-3 từ Macau đến Bangkok.

Sau khi bị phát hiện có hành vi ăn cắp, người đàn ông không bị tạm giữ và chỉ bị cảnh sát bắt ngay khi vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Don Meuang ở thủ đô Thái Lan.

Danh tính nghi phạm được xác định là Yang Jian Xin, 42 tuổi, đến từ tỉnh Hà Nam – Trung Quốc.

Theo trang Thai Visa News, một nữ tiếp viên trên chuyến bay FD763 nhìn thấy người đàn ông móc trộm tiền từ một cái túi của hành khách khác nhưng không tri hô mà đợi đến khi máy bay hạ cánh mới báo lực lượng an ninh sân bay bắt giữ thủ phạm.

Hành khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay

Ông Yang bị cảnh sát du lịch bắt tại sân bay quốc tế Don Meuang. Ảnh: Daily News

Ông Yang bị cảnh sát du lịch bắt tại sân bay quốc tế Don Meuang. Ảnh: Daily News

Số tiền ông Xin đánh cắp là 59.504 baht tiền mặt (tương đương 1.690 USD). Cảnh sát cho biết ông ta theo dõi nạn nhân từ Macau và lợi dụng sơ hở để trộm tiền. Sau đó, ông Xin thừa nhận thêm mình là thành viên một băng đảng chuyên ăn cắp tiền hành khách đi máy bay từ Macau đến Thái Lan. Hầu hết nạn nhân đều là người chiến thắng tại các sòng bạc.

Cách thức mà nghi phạm Sin và đồng bọn thường sử dụng, đó là lên máy bay giống như những hành khách bình thường và giả vờ lục lọi hành lý của mình trên giá để đồ. Tuy nhiên, nhân lúc mọi người không để ý hoặc chìm vào giấc ngủ, ông ta lục cả hành lý của người khác và cuỗm các đồ vật có giá trị cũng như tiền bạc.

Hồi tháng 1-2016, một hành khách Trung Quốc bị bắt vì ăn cắp hơn 5.500 USD của một hành khách Đan Mạch trên chuyến bay từ TP Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ tới Bangkok.

Cảnh sát Thái Lan cho hay đa số trường hợp du khách bị mất tiền hoặc đồ vật có giá trị không hề hay biết cho đến khi họ rời khỏi sân bay.

P.Nghĩa (Theo Thai Visa News, Coconuts)