Hậu bão Sandy: Obama được khen, Romney mờ nhạt

Tin mới

31/10/2012 09:38

(NLĐO) – Thống đốc bang New Jersey Chris Christie tạm gác sự ủng hộ nhiệt thành dành cho ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Mitt Romney sang một bên để hết lời khen ngợi cách ứng phó của Tổng thống Barack Obama trước siêu bão Sandy.

Trong cuộc họp ngắn với các nhân viên cứu hộ, cư dân và báo giới ngày 29-10, ông Christie cảm ơn tổng thống đã tổ chức hội đàm qua điện thoại với các thống đốc, trong đó có ông.
 
“Tôi biết ơn cuộc gọi của tổng thống. Nó khiến chúng tôi chắc chắn rằng ông ấy đang theo dõi tình hình và lo lắng cho sức khỏe, sự an toàn cũng như tài sản của người dân New Jersey” – ông Christie nói.
 

Ông Christie đánh giá cao Tổng thống Obama. Ảnh: AP
 
Cũng trong cuộc họp báo, Thống đốc Christie cho hay ông đã đề nghị tổng thống ban bố tình trạng khẩn cấp cho New Jersey để qua đó nhận được sự hỗ trợ của liên bang. Ông Obama đã phê chuẩn đề nghị này, đồng thời ban bố tình trạng khẩn cấp cho bang New York.
 
“Phản ứng của liên bang rất tuyệt. Tổng thống đã gọi cho tôi lúc nửa đêm 29-10 để hỏi có cần trợ giúp gì thêm không. Chúng tôi trao đổi 3 lần trong suốt cơn bão. Ông ấy rất nổi bật trong vụ này, hỗ trợ hiệu quả đáng kinh ngạc và không một lần nhắc đến chuyện bầu cử” – Thống đốc bang New Jersey nhấn mạnh.
 
Là thành viên của Đảng Cộng hòa đồng thời được đánh giá nhiều khả năng trở thành ứng viên tổng thống của đảng này năm 2016 nếu ông Romney thất bại năm nay, Thống đốc Christie cũng tham gia cuộc vận động cho đồng minh. Tuy nhiên, ông phải rút ngắn chuyến đi cùng ông Romney ở bang North Carolina và hủy một chuyến công tác ở bang Nevada để về New Jersey chống bão.
 
Lời khen ngợi của Thống đốc Christie quả thật rất đáng giá vì ông nổi tiếng là người hay chỉ trích khắc nghiệt. Trong khi đó, đài BBC đánh giá bão Sandy đang làm mờ nhạt đi ảnh hưởng của ông Romney.
 
 
Ông Christie luôn ủng hộ ông Romney. Ảnh: Huffington Post
 
Ông Romney cũng thể hiện sự nhạy cảm kịp thời khi biến một cuộc tuần hành ở Ohio thành vận động quyên góp ủng hộ nạn nhân bão và cẩn thận không nhắc đến khía cạnh chính trị. Tuy nhiên, việc ông nhanh chóng khôi phục hoạt động tranh cử, dù dè dặt, cũng đủ để thái độ của dân Mỹ đối với ông bị ảnh hưởng.
 
Ngược lại, Tổng thống Obama dừng vận động tranh cử ngày thứ ba, thay vào đó là túc trực tại Nhà Trắng, cập nhật thông tin về cơn bão xuyên suốt trong đêm và tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả. Tập trung vào vai trò người đứng đầu nước Mỹ lúc này còn đáng giá hàng ngàn cuộc vận động, BBC bình luận.
Hải Ngọc (Theo CNN, ABC, Huffington Post, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI