Hé lộ nhiều ảnh chụp nghi phạm Boston bị bắt

Tin mới

28/08/2013 10:38

(NLĐO) – Thêm nhiều hình ảnh về nghi phạm trong vụ đánh bom cuộc chạy đua marathon Boston hồi tháng 4 được tung ra sau khi một nhân viên cảnh sát bị đình chỉ chức vụ vì tự ý đưa hình nghi phạm cho một tạp chí.

Hồi tháng 7, Trung sĩ Sean Murphy, nhiếp ảnh gia của cảnh sát bang Massachusetts, đã tự ý cung cấp cho tạp chí Boston những hình ảnh chụp Dzhokhar Tsarnaev ngay trước khi bị bắt.
 
Ông Murphy khẳng định ông làm vậy là vì quá bức xúc trước việc tờ Rolling Stone cho lên trang bìa ảnh nghi phạm đánh bom Boston đẹp như ngôi sao nhạc rock. Hành động này đã khiến nhân viên cảnh sát với thâm niên 25 năm công tác bị đình chỉ công tác và tịch thu phù hiệu, súng, máy tính cũng như yêu cầu không được trả lời báo giới. 
 

Nghi phạm vụ đánh bom máu me bê bết leo ra khỏi một chiếc thuyền tại Watertown,
ngoại ô Boston. Ảnh: AP
 
Những tấm hình ông Murphy cung cấp cho thấy nghi phạm vụ đánh bom máu me bê bết trong trang phục tả tơi, leo ra khỏi một chiếc thuyền tại Watertown, ngoại ô Boston, trong khi cảnh sát được trang bị vũ khí đứng đợi dưới đất.
 
Hôm 27-8, tạp chí Boston tiếp tục cho đăng nhiều hình ảnh về nghi phạm do ông Sean Murphy chụp. Có nhiều bức mô tả lúc nghi phạm bị tóm hay tình hình căng thẳng trong một cuộc họp của các giới chức liên bang và địa phương trong trung tâm chỉ huy; Đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt (SWAT) thu thập bằng chứng trên đường phố…

Dzhokhar Tsarnaev không nhận tội thực hiện vụ đánh bom làm chết 3 người và làm hơn 260 người bị thương. Anh trai là Tamerlan Tsarnaev bị giết chết trong một vụ dọ súng với cảnh sát.

Lực lượng có vũ trang đứng đợi nghi phạm bên dưới tàu. Ảnh AP


Cảnh sát xem xét tình trạng nghi phạm. Ảnh: AP


Nhân viên cảnh sát bị đình chỉ công tác sáu khi cung cấp hình ảnh cho tạp chí Boston. Ảnh: AP
 
H.Bình (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI