Hé lộ về hung thủ vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ

Tin mới

09/06/2013 21:14

(NLĐO) – Hung thủ vụ xả súng kinh hoàng tại Trường Đại học Santa Monica, Los Angeles, California-Mỹ khiến 4 người thiệt mạng, 5 người bị thương mang đến 1.300 viên đạn. Hắn 24 tuổi, từng là sinh viên của trường trên.

Theo bà Jacqueline Seabrooks, cảnh sát trưởng Santa Monica, thủ phạm bị cáo buộc giết chết 4 người tại Trường Đại học Santa Monica, làm bị thương 5 người khác cho đến khi bị bắn hạ.
         
Trước đó, hắn đã giết hai người và đốt ngôi nhà. Cảnh sát xác định hai thi thể trong ngôi nhà bị đốt trên chính là cha và em trai của hung thủ.
 
Túi của hung thủ chứa đầy đạn và súng. Ảnh: AP

Cảnh sát bảo vệ hiện trường. Ảnh: AP
 
Bà Jacqueline Seabrooks cho biết thêm hung thủ mang theo đến 1.300 viên đạn và dường như có kế hoạch sẽ bắn bằng hết số đạn trên cho đến khi bị hạ. Ngoài số đạn trên, hung thủ còn để trong một cái túi mang theo người hai khẩu súng, một súng lục và một súng trường bán tự động, tạp chí về đạn dược…

“Nếu kẻ nào đó mặc áo khoác, mang theo túi đựng đạn dược, súng ngắn, súng trường bán tự động, đi đến trường học, giết nhiều người và chỉ dừng lại khi bị cảnh sát bắn hạ… tôi cho rằng hắn có chuẩn bị trước với một kế hoạch thận trọng” – bà Jacqueline Seabrooks khẳng định.
 
Hiện nhà chức trách đang tìm kiếm thông tin, liên hệ gia đình nạn nhân để tìm hiểu động cơ. Hàng xóm cho biết, cha hung thủ là Samir Zawahri, 55 tuổi, đã ly dị vợ sau khi đến Yorkshire Avenue không bao lâu. Người con trai lớn ở với cha và con trai nhỏ ở với mẹ. "Đó là vụ ly dị cay đắng. Người cha rất tốt bụng nhưng các con trai của họ lại khép kín, ít giao tiếp"- hàng xóm cho biết thêm.
 
Bà Jacqueline Seabrooks gọi hung thủ là "kẻ hèn nhát", đã tiến hành vụ xả súng một ngày trước sinh nhật lần thứ 24 của mình. Nhà chức trách lắp ghép trình tự sự việc rằng sau khi bắn cha và em trai, hung thủ đã đến giao lộ bắn ngẫu nhiên vào những xe đi qua, làm bị thương một phụ nữ. Sau đó, hắn khống chế một phụ nữ khác, dọa sẽ giết nếu không chở đến một trường đại học gần đó. 
 
Trên đường đi, hắn buộc người phụ nữ dừng lại ở các điểm khác nhau để có thể bắn ngẫu nhiên những chiếc xe đi qua. Sau khi bắn vào một xe buýt công cộng, tên này còn đập vỡ kính làm bị thương 3 người.

Sau đó, hắn đến trường Đại học Santa Monica,  bắn vào chiếc SUV trong khuôn viên trường, giết chết lái xe. Nạn nhân được xác định là Carlos Navarro Franco, 68 tuổi, nhân viên trường. Hung thủ bình tĩnh xả súng bắn một vài người nữa. Bị cảnh sát đuổi theo gấp rút, hắn lao vào thư viện, bắn khoảng 70 viên nhưng may mắn không làm ai bị thương.

Cuộc tàn sát diễn ra trong bối cảnh TT Obama đang dự định tổ chức buổi gây quỹ chiều ngày 7-6 cách đó vài dặm. Ngay say vụ việc, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã có mặt tại hiện trường, nhưng cơ quan này cho biết vụ xả súng không liên quan đến sự kiện ông Obama tham dự.
M.Khuê (Theo NBC News, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI