Hết dọa Hàn Quốc, Triều Tiên quay sang Nhật

Tin mới

17/03/2013 19:10

(NLĐO) – Sau một thời gian dài lớn tiếng dọa nạt tấn công Hàn Quốc, ngày 17-3, Triều Tiên quay sang dọa tấn công Nhật Bản nếu xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên đã đăng tải bài viết có nội dung rằng nếu Mỹ “khiêu khích gây nên chiến tranh hạt nhân”, Triều Tiên sẽ triển khai quyền tấn công hạt nhân phủ đầu, hủy diệt thành lũy của bọn xâm lăng. Trong đó, Nhật Bản cũng “không phải ngoại lệ”.
 
Xứ sở hoa anh đào bị Triều Tiên gọi là “bè lũ phản động” và đả kích sâu cay trên mặt báo vì đã kêu gọi “bổ sung các lệnh trừng phạt độc lập” chống lại nước này sau vụ thử hạt nhân lần 3.
 

Hết dọa Hàn Quốc, Triều Tiên quay sang Nhật Bản
 
“Đó là sai lầm lớn nếu Nhật Bản nghĩ rằng họ được an toàn khi chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên và khi “lực lượng phòng vệ Nhật Bản” tham chiến. Nhật Bản không phải là ngoại lệ”-bài báo viết.
 
Trước đó, Triều Tiên không ngừng tập trận rầm rộ, lớn tiếng dọa nạt tấn công Hàn Quốc bằng vũ khí hạt nhân với lời lẽ “đao to búa lớn”. Phía Hàn Quốc cũng đáp trả bằng những lời lẽ đanh thép. Tuy nhiên, những nhiều đe dọa diễn ra “quá nhiều” nhưng hiện thực chưa thấy cuộc tấn công nào diễn ra.
                
Mới đây, Triều Tiên còn cảnh báo về các cuộc tấn công mới nhằm vào các hòn đảo của Hàn Quốc và khuyến cáo cư dân miền Nam rời khỏi khu vực này.
 
Triều Tiên đang hối thúc dân Hàn rời đảo
 
Theo phương tiện truyền thông của Triều Tiên, các quan chức cấp cao nước này đã gửi một loạt thông điệp chúc mừng lãnh đạo mới của Trung Quốc. Đây là động thái bất ngờ bởi mối quan hệ ngoại giao giữa Triều Tiên và Trung Quốc bị cho là căng thẳng sau vụ nước này thử hạt nhân lần ba. Trung Quốc cũng bỏ phiếu ủng hộ Liên Hiệp Quốc ban hành lệnh trừng phạt với Triều Tiên và lãnh đạo Kim Jong-un cũng không gửi thiệp chúc tết Nguyên Đán đồng minh Trung Quốc, Nga. 
M.Khuê (Theo Kyodo, Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI