Sự cố xảy ra hôm 10-1, theo hãng tin AP. Một hành khách nữ đã hết hồn khi phát hiện một con rắn quấn quanh chân đế xe đẩy khi bà bỏ hành lý lên xe chuẩn bị rời khỏi nhà ga.

“Sau khi được thông báo, nhân viên an ninh lập tức bắt con rắn và không có người nào bị thương. Đó chỉ là một con rắn rất nhỏ”- ban quản lý sân bay Suvarnabhumi tuyên bố.

Họ cũng trấn an hành khách rằng sân bay áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để chặn tất cả các loài động vật có khả năng gây nguy hiểm từ bên ngoài vào. Nhưng do con rắn trong xe đẩy hành lý rất nhỏ nên nó có thể chui vào nhà ga một cách dễ dàng.


Con rắn trên xe đẩy hành lý. Ảnh: SCMP

Con rắn trên xe đẩy hành lý. Ảnh: SCMP

Chuyên gia về rắn Thanaphong Tawan tại trại rắn Bangkok thuộc Hội Chữ thập đỏ Thái Lan cho biết theo hình ảnh chụp được tại sân bay, đây là một con rắn dẻ (Dryocalamus davisonii), không có nọc độc.

Hoạt động tại Sân bay quốc tế Suvarnabhumi diễn ra bình thường hôm 11-1 sau khi ban quản lý gửi lời xin lỗi toàn bộ hành khách. Được biết sân bay này xây dựng trên một khu đầm lầy trước đây có rất nhiều rắn hổ mang sinh sống.

P.Nghĩa (Theo AP)