Sau khi tổ chức một đám cưới hạnh phúc vào năm 2011, Emile Cilliers bị cáo buộc âm mưu giết vợ là bà Victoria Cilliers, 40 tuổi. Phiên xét xử vụ này đang diễn ra và dự kiến kéo dài khoảng 5 tuần.

Theo cáo trạng, vào ngày 5-4-2015, ông Cilliers đã phá hỏng dù chính và cả dù dự phòng của bà Victoria, khiến nạn nhân rơi từ độ cao 1.200 m xuống đất. Điều kỳ diệu là bà vẫn sống sót dù bị thương nặng và phải nằm viện suốt 3 tuần. 

Ban đầu, những người chứng kiến đều tưởng rằng bà Victoria đã chết và ngay lập tức nhận ra có gì không ổn với dù dự phòng của nạn nhân. Được biết, 2 thiết bị quan trọng trên dù đều biến mất, khiến chiếc dù không thể hoạt động.

Trong khi đó, bị cáo Cilliers là người cuối cùng đụng đến dù của nạn nhân. Bà Victoria là một huấn luyện viên nhảy dù có kinh nghiệm, từng thực hiện 2.600 cú nhảy mà không gặp bất cứ tai nạn nào. 

Emile Cilliers và vợ hạnh phúc trong ngày cưới vào năm 2011. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, bị cáo còn bị cho là cố giết bà Victoria bằng cách làm rò rỉ khí gas vào ngày 29-3-2015. Trong cuộc điều tra, cảnh sát phát hiện ra van khí gas trong nhà bếp bị phá hoại có chủ ý.

Không những thế, công tố viên Michael Bowers QC cho biết bà Victoria còn phát hiện một vết máu khô trên van khí gas. Sau đó, vết máu này được xác định có ADN trùng khớp với bị cáo Cilliers. 

Được biết, bị cáo Cilliers đã nói dối với người tình Glover rằng mình sắp bỏ vợ vì bị vợ "cắm sừng". Ngoài ra, ông ta còn qua lại với người vợ cũ Carly Cilliers. 

Theo lời công tố viên Bowers, bị cáo đang mắc nợ 22.000 bảng Anh và tin rằng ông ta có thể nhận số tiền bảo hiểm 120.000 bảng Anh sau khi vợ chết. 

Tuy nhiên, bị cáo Cilliers, thuộc quân đoàn huấn luyện thể lực quân đội Hoàng gia từ năm 2005, đã phủ nhận 2 cáo buộc trên.

Người đàn ông này được cho là cố giết vợ 2 lần để chiếm đoạt tiền bảo hiểm. Ảnh: PA

Bảo Hạnh (Theo BBC, Daily Mail)