Hezbollah thừa nhận do thám "vị trí nhạy cảm" của Israel

Tin mới

12/10/2012 08:12

(NLĐO) - Thủ lĩnh Hezbollah ở Lebanon Hassan Nasrallah ngày 11-10 thừa nhận đã phái một chiếc máy bay không người lái do Iran chế tạo vào không phận Israel hồi tuần trước.

Phát biểu trên kênh truyền hình al-Manar, ông Nasrallah nói: “Một chiếc máy bay do thám tinh vi đã cất cánh từ lãnh thổ Lebanon, vượt qua hàng trăm km trên biển trước khi bay qua các giới tuyến của kẻ thù và xâm nhập vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng”.
 
Thủ lĩnh của phong trào vũ trang Hồi giáo dòng Shiite này cũng cho biết máy bay đã bay trên các cơ sở nhạy cảm của Israel trước khi bị bắn hạ gần lò phản ứng hạt nhân Dimona. “Đây không phải là lần đầu, cũng không phải là lần cuối Hezbollah phái máy bay do thám đến Israel. Chúng tôi có thể vươn đến mọi khu vực của Israel’ – ông Nasrallah nhấn mạnh.
 

Hình ảnh cắt từ clip ghi hình Israel bắn hạ máy bay không người lái. Nguồn: AP
 
Vụ xâm nhập này là cơ hội để Iran lên tiếng chê bai sự yếu kém của phòng không Israel, ám chỉ hệ thống đánh chặn tên lửa Vòm Sắt “không hoạt động và thiếu khả năng ứng chiến cần thiết”. Với sự tài trợ của Mỹ, Vòm Sắt được thiết kế để bắn hạ các tên lửa tầm ngắn chứ không phải các máy bay di chuyển chậm.
 
Trước đó cùng ngày 11-10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cáo buộc Hezbollah cho máy bay không người lái xâm phạm không phận Israel. “Chúng tôi quyết tâm bảo vệ biên giới. Giống như việc ngăn chặn một nỗ lực của Hezbollah cuối tuần trước, chúng tôi sẽ tiếp tục hành động quyết liệt để chống lại mọi mối đe dọa” - ông khẳng định.
 
Lần cuối cùng Hezbollah giao chiến với Israel là vào năm 2006. Cuộc chiến 34 ngày đã giết chết khoảng 1.200 người Lebanon, đa số là dân thường, và 160 binh sĩ Israel.
Bằng Vy (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI