Hiếp dâm, con trai tướng Trung Quốc lãnh 10 năm tù

Tin mới

26/09/2013 15:30

(NLĐO) - Lý Thiên Nhất, cậu ấm của Thiếu tướng Lý Song Giang, vừa bị một tòa án ở Bắc Kinh - Trung Quốc kết án 10 năm tù hôm 26-9 vì tội hiếp dâm tập thể một phụ nữ hồi đầu năm nay.

Lý Thiên Nhất, 17 tuổi, là con trai của ông Lý Song Giang, 72 tuổi, một vị tướng có giọng ca nổi tiếng củtrong a quân đội Trung Quốc và là trưởng khoa âm nhạc của Học viện Nghệ thuật Trung Quốc.
 
Cậu ấm họ Lý này cùng với 4 thanh niên khác cùng nhau hiếp dâm một cô gái 18 tuổi tại khách sạn ở Bắc Kinh sau khi rời khỏi quán bar hồi tháng 2. Khi ra tòa vào tháng trước, Lý Thiên Nhất chối tội bằng cách nói lúc đó bản thân bị say rượu, không tham gia cưỡng hiếp cũng như đánh đập cô gái. 
  
Lý Thiên Nhất. Ảnh: Reuters
 
Tuy nhiên, tòa kết luận Lý chính là kẻ cầm đầu vụ hiếp dâm này và tuyên án Lý 10 năm tù giam. Máy quay giám sát trong thang máy đã tố cáo Lý nắm tay cô gái lôi vào khách sạn và còn đánh vào đầu, mặt nạn nhân. Lý bắt nạn nhân cởi quần áo và thẳng tay tát cô khi bị từ chối. Cậu ấm này cũng là người đầu tiên cưỡng hiếp cô sau đó đến lượt bạn bè mình.
 
Tòa cũng tuyên án 12 năm tù cho một tên đồng lõa với Lý. Tên này đã đủ tuổi trưởng thành và không chịu nhận tội. 3 người còn lại đều nhận tội và chỉ phải nhận mức án từ 3-4 năm tù.
 
Ngoài ra, nạn nhân bị Lý tố cáo là gái mại dâm, song tòa án nói nghề nghiệp của cô không ảnh hưởng gì đến vụ án.
 
Trước vụ rắc rối này, Lý Thiên Nhất từng vào trại giáo dưỡng do lái "siêu xe" không giấy phép và hành hung một cặp vợ chồng năm 2011.
Lưu Sơn Anh, nhà nghiên cứu chính trị thuộc Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, cho biết công chúng rất quan tâm đến vụ việc này nhằm đảm bảo Lý sẽ không được chạy tội hoặc giảm nhẹ hình phạt. Ông Lưu nói thêm trong lòng người dân đã quá nhiều bất bình với tầng lớp giàu có và quyền lực làm sai trái. Vì thế, cảm xúc của họ lẫn phán quyết của tòa án đều bị tác động phần nào.
Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI