Con tướng Trung Quốc hầu tòa vì cưỡng hiếp

Tin mới

28/08/2013 09:38

(NLĐO) - Lý Thiên Nhất, con trai viên tướng nổi tiếng Trung Quốc Lý Song Giang, sẽ hầu tòa vào ngày 28-8 với cáo buộc có dự phần vào vụ hiếp dâm tập thể tại một khách sạn ở Bắc Kinh hồi tháng 2.

Theo truyền thông nhà nước, thiếu gia 17 tuổi này là một trong 5 người tham gia vụ cưỡng bức nói trên. Luật sư của Lý Thiên Nhất cho biết cậu sẽ không nhận tội, còn luật sư của nạn nhân cũng từ chối bình luận.

Vụ hiếp dâm nói trên từng gây sôi sục trên mạng, khiến dân chúng phẫn nộ về hành vi lạm dụng quyền hành của giới chức nước này. Giang Chiến, giáo sư môn báo chí một trường đại học ở Bắc Kinh, nói: “Đây là sự phản kháng chống lại xã hội thiếu công bằng của Trung Quốc”.
 
Trước phiên xử cậu ấm nói trên, Trương Minh, giáo sư chính trị học thuộc Trường ĐH Nhân dân, nhận xét: “Ở Trung Quốc, đặc quyền rất mạnh mẽ. Nó có mặt ở khắp nơi”. Do đó, nỗi sợ hãi của người dân trước điều đó là không phải không có căn cứ.

Lý Thiên Nhất (trái) và tướng Lý Song Giang song ca trong một chương trình ở Bắc Kinh năm 2011.
Ảnh: REUTERS
 
Đây không phải là lần đầu tiên cậu ấm nhà họ Lý phạm tội. Năm 2011, cậu ta lái chiếc BMW tông vào một xe khác ở đường phố Bắc Kinh, đánh đập tàn nhẫn vợ chồng người lái xe đó và thách thức người đi đường gọi cảnh sát. Ngay vào khi ấy, hàng trăm ngàn người đã lên mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ, buộc tướng Lý Song Giang phải lên tiếng xin lỗi về hành vi của con trai. Sau đó, cậu ấm này bị gửi đến một cơ sở cải huấn trong vòng 1 năm.

Ông Lý Song Giang là chủ nhiệm khoa âm nhạc tại Viện Hàn lâm Nghệ thuật Quân đội Trung Quốc và là một ca sĩ tiếng tăm chuyên trình bày những ca khúc yêu nước trên truyền hình và nhiều sự kiện lớn. Mẹ của Lý Thiên Nhất là một ca sĩ nổi tiếng thuộc Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA).
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI