Lý Thiên Nhất, 17 tuổi là 1 trong 5 người bị cáo buộc tội tấn công tình dục 1 phụ nữ trong khách sạn ở Bắc Kinh vào tháng 2-2013. Cha của Nhất là tướng Lý  Song Giang của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), mẹ là nữ ca sĩ nổi tiếng trong quân đội Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc ngày 30-8 không nói cụ thể về trường hợp Lý Thiên Nhất trong vụ việc này. Tuy nhiên, Tin tức Bắc Kinh thuật lại tình tiết trong phiên xử cho biết Nhất “không thừa nhận tội lỗi trong cuộc tấn công tình dục, một mực khai rằng anh say rượu và không biết bất cứ chuyện gì đã xảy ra”. Vụ hiếp dâm này được xử kín do độ tuổi của bị cáo.


Năm 2011, cậu bị kết án cải tạo 1 năm trong trại cải huấn thanh thiếu niên vì tội tông xe, đánh một cặp vợ chồng.

Gia đình Lý cho biết nạn nhân là một nữ tiếp viên quán bar. Vin vào cớ này, gia đình của Lý lập luận thực chất đây là một vụ mua bán dâm chứ không phải cưỡng bức. Trong khi đó, một giáo sư của Trường Đại học Thanh Hoa nhận xét trên trang mạng xã hội Weibo: “Ngay cả khi tòa cho đó là vụ hiếp dâm, việc hãm hại một nữ tiếp viên cũng sẽ được xử nhẹ hơn so với một người phụ nữ có xuất thân tốt”. Luật sư của nạn nhân nói rằng cô gái phải nhập viện vì căng thẳng và không tham gia phiên tòa.

Theo truyền thông Trung Quốc, vụ hiếp dâm trên không phải là lần đầu tiên thiếu niên này phạm tội. Năm 2011, cậu bị kết án cải tạo 1 năm trong trại cải huấn thanh thiếu niên vì tội đánh một cặp vợ chồng.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã)