Hình ảnh cuối cùng của ông Kim Jong-Il

Tin mới

20/12/2011 08:48

(NLĐO) – Chuyến công tác cuối cùng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il ngay trước khi ông trút hơi thở cuối cùng ngày 17-12 là đến thăm siêu thị đầu tiên được xây dựng ở Bình Nhưỡng.

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) vừa đăng tải những tấm ảnh cuối cùng chụp ông Kim Jong-il tại siêu thị Kwangbok vào ngày 15-12.
 
Một trong số đó, ông Kim đứng trên thang máy, hai người tháp tùng phía sau là em gái và con trai Kim Jong-un, phó chủ tịch Quân ủy trung ương của Đảng Lao Động Triều Tiên và được xem là “người kế vị vĩ đại”. Phía sau Kim Jong-un là ông Jang Song-thaek, chồng của bà Kim Kyong-hui, mặc chiếc áo khoác sáng màu.
 
Có mặt trong đoàn còn có ông Jon Il-chun, bạn học thời trung học của Chủ tịch Kim và hiện là người đứng đầu một bộ phận đặc biệt trong Đảng Lao động – với bí danh Phòng 39 – chuyên coi sóc tài sản riêng của ông Kim Jong-il.
 
Một quan chức của Bộ Thống nhất tiết lộ có thể Chủ tịch Kim muốn siêu thị Kwangbok cải tiến theo hình mẫu một trung tâm mua sắm ở Dương Châu (Giang Tô – Trung Quốc) sau khi ông tham quan ở đây hồi tháng 5 vừa qua.
 

 Ông Kim Jong-il trên thang máy của siêu thị...
 
 

...và xem xét hàng hóa. Ảnh: KCNA
Bằng Vy (Theo Chosun Ilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI