Hổ của ông Putin tấn công chuồng gà ở Trung Quốc

Tin mới

15/10/2014 11:44

(NLĐO) - Lính biên phòng Trung Quốc nghi ngờ chính Kuzya, con hổ từng được Tổng thống Nga Vladimir Putin thả về rừng hồi tháng 5, đã tấn công một chuồng gà và “thịt” 5 con.

Sự việc này dấy lên lo ngại con hổ có khả năng bị cư dân địa phương triệt hạ. Ngày 11-10, người dân ở làng Thái Bình Câu thuộc tỉnh Hắc Long Giang, nằm ở phía Đông Bắc Trung Quốc và giáp Nga, báo với cơ quan biên phòng tỉnh về vụ 5 con gà bị giết.

Khi lực lượng biên phòng đến địa điểm xảy ra vụ việc, họ thấy hàng rào chuồng gà bị gãy, lông gà, các vệt máu và nhiều dấu vết của một con thú lớn.

 

Con hổ được cho đã bơi qua sông Amur, biên giới giữa Nga với Trung Quốc tuần trước. Ảnh: EPA
Con hổ được cho đã bơi qua sông Amur, biên giới giữa Nga với Trung Quốc tuần trước. Ảnh: EPA

 

Sau đó, các nhân viên của Cục kiểm lâm đến hiện trường, xác định “dấu vết đó là của hổ Siberia”. Tân Hoa Xã ngày 14-10 dẫn lời các chuyên gia cho biết “với xác suất lớn” rằng đó chính là con hổ Kuzya của Tổng thống Vladimir Putin.

Kuzya là một trong 3 con hổ được đích thân tổng thống Nga thả về tự nhiên vào tháng 5-2014 từ khu bảo tồn Zhelundinsky ở tỉnh Amur thuộc vùng Viễn Đông.

Tuần trước, dựa vào tín hiệu theo dõi từ chiếc vòng của Kuzya, người ta nhận thấy con hổ 19 tháng tuổi này bơi qua sông Amur, biên giới giữa Nga với Trung Quốc. Ngay sau đó, nhân viên lâm nghiệp Trung Quốc tìm cách tháo gỡ các bẫy và đặt hơn 60 máy thu hình để tìm tung tích con hổ, đồng thời thông báo cho người dân địa phương biết.

Hiện hổ Siberia hay hổ Amur được liệt vào danh sách đỏ các loài bị đe dọa. Trong năm 2010, Nga phát động một chiến lược quốc gia để bảo vệ loài hổ này. Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, còn khoảng 450 con hổ Siberia trên thế giới.

H.Bình (Theo AP, Itar-tass)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI