Ông Putin mừng sinh nhật giữa rừng Taiga

Tin mới

07/10/2014 09:43

(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin có ngày nghỉ đầu tiên trong suốt 15 năm qua để đón sinh nhật lần thứ 62 giữa rừng Taiga ở vùng Siberia vào ngày 7-10, theo Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – ông Dmitri Peskov.

Ông Peskov thông báo Tổng thống Putin sẽ ở khu vực “cách nhà dân và khu dân cư gần nhất khoảng 300-400 km” nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết về chuyến nghỉ ngơi mừng sinh nhật cũng như thành viên tháp tùng.

“Tổng thống sẽ nhận được mọi lời chúc tốt lành vào ngày mai. Tôi không thể nói ai sẽ ở cạnh bên ông vì thực tình tôi không biết. Tất cả mọi người đều có thể liên lạc với ông qua điện thoại. Ngoài ra, những ai mong muốn cũng có thể gửi điện tín giống như họ vẫn làm như thường lệ. Chúng tôi nhận được nhiều thư từ, điện tín… với nhiều lời chúc ” – ông Peskov nói trước báo giới hôm 6-10. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga khẳng định sẽ không có cuộc họp chính thức nào được lên lịch vào ngày sinh nhật của ông Putin.

Russian President Vladimir Putin will celebrate his birthday on October 7 in the Siberian taiga, a vast forested area in the northern regions of Russia covering hundreds of thousands of square miles.
Tổng thống Putin lưu lại khu vực “cách nhà dân và khu dân cư gần nhất khoảng 300-400 km”. Ảnh: RIA NOVOSTI

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng “đơn giản đó là một ngày nghỉ”, không tiết lộ liệu ông Putin có đi câu cá hay đi săn trong ngày nghỉ của mình hay không. Mọi người cũng không biết Tổng thống Nga sẽ nâng cốc mừng sinh nhật bằng thức uống gì. Ông Peskov giải thích rằng sự lựa chọn địa điểm trên vì Tổng thống Putin có lịch làm việc ở Siberia vào ngày 8-12.

Năm 2013, ông Putin được Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono hát mừng sinh nhật của mình trên đảo Bali - Indonesia nhân dịp hội nghị thượng đỉnh APEC. Khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tặng ông Putin rượu sake, còn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tặng một chiếc bánh.

Từ ngày 6-10, cửa hàng bách hóa GUM tại Moscow đã bày bán áo thun và áo nỉ với hình ảnh Tổng thống Putin chơi khúc côn cầu, câu cá và chụp cùng một con hổ Amur (trong chiến dịch bảo tồn động vật tại Siberia).

H.Bình (Theo Itar-tass, RIA Novosti, WSJ, Pravda)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI