Vụ tấn công diễn ra ở khu vực mua vé của nhà ga Leytonstone lúc 19 giờ (giờ địa phương).

Một người đàn ông cầm con dao dài khoảng 7,5 cm đã cắt cổ một nạn nhân, và làm 2 người khác bị thương nhẹ trước khi bị cảnh sát khống chế.

Các nhân chứng cho biết y đã hô to "đây là vì Syria" và "tất cả máu của các người sẽ phải đổ" khi tiến hành vụ tấn công. Y còn hò hét và dọa đâm những người khác.

Cảnh sát sau đó cho biết vụ tấn công không làm ai thiệt mạng nhưng khiến hoạt động của tàu điện ngầm tại nhà ga bị gián đoạn cả đêm.

Kẻ tấn công cầm dao dọa mọi người trước khi bị cảnh sát khống chế. Ảnh: Daily Mail

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: PA

Ông Richard Walton, người đứng đầu lực lượng chống khủng bố của Sở Cảnh sát Thủ đô London, cho biết đang điều tra vụ việc như là một vụ tấn công khủng bố, đồng thời thúc giục người dân bình tĩnh nhưng cảnh giác.

Ông này cũng cảnh báo mối đe dọa khủng bố vẫn còn nghiêm trọng, có nghĩa là nguy cơ xảy ra một vụ tấn công khủng bố đang ở mức cao.

Người phát ngôn văn phòng Thủ tướng Anh cho biết đang theo dõi sát sao vụ việc trên.

Không chỉ Anh mà nước Mỹ cũng đang đối mặt nguy cơ khủng bố sau vụ xả súng tại TP San Bernardino, bang California hôm 2-12.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 5-12 khẳng định nước này "luôn mạnh mẽ" và sẽ không để vụ tấn công làm cho hoảng sợ.

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng nhận định có nhiều khả năng cặp vợ chồng gây ra vụ thảm sát, Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik, đã bị cực đoan hóa.

Vì thế, nhà lãnh đạo Mỹ thúc giục "tất cả chúng ta, từ chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, cộng đồng và lãnh đạo tôn giáo, cần làm việc cùng nhau để ngăn chặn nguy cơ người dân trở thành nạn nhân của những tư tưởng đầy thù hận".

Theo giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey, chưa có dấu hiệu nào cho thấy 2 kẻ thủ ác trên là một phần của một "nhóm có tổ chức hoặc mạng lưới khủng bố rộng lớn hơn".

P.Võ (theo BBC, Daily Mail)