Hỗ trợ bé gái mang dòng máu Hàn-Việt trong vụ chìm tàu

Tin mới

19/04/2014 22:23

Bé gái tên Kwon Ji-yeon, 5 tuổi, hành khách nhỏ tuổi nhất được cứu hộ và đưa vào bờ trong vụ chìm tàu SEWOL, là con trong một gia đình đa văn hóa Việt- Hàn, có mẹ là người Việt Nam.

Tính đến tối 19-4, tổng số thi thể tìm được đã lên đến 33. Hiện còn 269 người mất tích. Số người sống sót là 174.

Những nạn nhân điều trị tại bệnh viện đang gặp những vấn đề lớn về tâm lý. Ông Cha Sang-hoon, Giám đốc bệnh viện Đại học Asan - nơi có 80 người được cứu sống đang được điều trị, cho biết: “16 người có triệu chứng trầm cảm ở cấp độ nguy hiểm và 28 người lo âu ở mức cao".

Theo thông tin phóng viên TTXVN tìm hiểu trực tiếp tại hiện trường Trung tâm cứu trợ khẩn cấp trên đất liền đặt tại Nhà thi đấu quận Jindo, tỉnh Chonlanam-do, phía Tây Nam Hàn Quốc, cảnh sát thành phố Busan và Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết mẹ của Kwon Ji-yeon là chị Phan Ngọc Thanh, sinh năm 1985, quê tại Cà Mau.

Chị Thanh lấy chồng rồi sau đó nhập quốc tịch Hàn Quốc vào tháng 7-2013 với tên tiếng Hàn là Han Yun-ji. Chị Thanh và chồng sinh sống tại thủ đô Seoul, có 2 con, con trai là Kwon Hyuk-kyu, 6 tuổi và con gái là bé Kwon Ji-yeon.

Bà Kim Ji-yeong, nhân viên tư vấn Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa quận Jindo cho biết qua tìm hiểu, bà được biết gia đình chị Thanh đã quyết định chuyển đến đảo Jeju để sinh sống và lập nghiệp. Cả gia đình đã đóng toàn bộ hành lý và lên chuyến tàu SEWOL định mệnh ngày 16-4 vừa qua.

 

Bé Kwon Ji-yeon được cứu hôm 1604

Bé Kwon Ji-yeon được cứu hôm 16-4

 

Sau khi được cứu hộ và đưa vào đất liền, bé Kwon Ji-yeon đã được cô ruột đón về gia đình. Tuy nhiên, cha mẹ và anh trai của bé vẫn nằm trong số những người bị mất tích.

Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết gia đình chị Phan Ngọc Thanh tại Việt Nam đã đến sân bay Incheon, cách thủ đô Seoul khoảng 60km về phía Tây Bắc, vào hồi 20 giờ ngày 19-4 rồi đi tàu từ Seoul đến ga Mokpo thuộc tỉnh Chonlanam-do và dự kiến có mặt tại quận Jindo vào sáng 20-4.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã cử cán bộ xuống hiện trường tại quận Jindo từ ngày 18-4 để nắm tình hình và hỗ trợ bé Kwon Ji-yeon trong những ngày tới, đồng thời phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Gia đình và Bình đẳng giới, Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc để tiếp tục xử lý vụ việc.

B.T.M (Theo TTXVN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI