Theo thông báo cuối ngày 17-11 từ Hoàng cung Thái Lan, Hoàng hậu Sirikit (84 tuổi) đã được đưa đến Bệnh viện Chulalongkorn vì bị sốt cao hôm 16-11.

Một ngày sau, Hoàng hậu Sirikit đã hạ sốt, có thể “thở đều đặn và ăn uống ngon miệng”. Tuy nhiên, kết quả chụp X-quang cho thấy Hoàng hậu Thái Lan bị nhiễm trùng phổi và bà đang điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Sức khỏe của Hoàng hậu Sirikit trong những năm qua không tốt và bà từng đột quỵ một lần. Do tình hình sức khỏe không ổn, Hoàng hậu Sirikit thường xuyên nhập viện tại Bệnh viện Siriraj, nơi Quốc vương Bhumibol Adulyadej từng được điều trị mỗi khi bị bệnh.

Theo tờ Khaosod, Hoàng hậu Sirikit hiếm khi xuất hiện trước công chúng kể từ khi nằm viện trong những tháng gần đây. Lần cuối bà xuất hiện là vào ngày 14-10 trong nghi lễ rước linh cữu nhà vua từ Bệnh viện Siriraj về hoàng cung.


Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Hoàng hậu Sirikit nhân dịp sinh nhật 85 tuổi của đức vua năm 2015. Ảnh: AP

Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Hoàng hậu Sirikit nhân dịp sinh nhật 85 tuổi của đức vua năm 2015. Ảnh: AP

Hoàng hậu Sirikit nhập viện vào thời điểm hơn một tháng sau khi Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej qua đời hôm 13-10. Người dân Thái Lan vẫn đang trong thời gian một năm để tang nhà vua. Các doanh nghiệp ở các địa điểm du lịch giảm bớt các dịch vụ giải trí, còn du khách được khuyên nên cư xử và ăn mặc phù hợp.

Một diễn biến khác, nhằm nỗ lực ngăn chặn những lời lăng mạ hoàng gia trên mạng sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà, nhà chức trách Thái Lan thúc ép Google và Facebook giúp đỡ trong chiến dịch truy quét hơn 1.300 trang web.

Cụ thể, dữ liệu do nhóm hỗ trợ của Bộ Quốc phòng cung cấp cho hãng tin AP cho thấy chính phủ đã đóng cửa 1.370 trang web trong tháng 10 vừa qua, nhiều hơn số 1.237 trang web bị đóng cửa trong vòng 5 năm trước cộng lại. Một tháng trước, chỉ 2 trang bị đóng cửa.

H.Bình (Theo Asian Correspondent)