Nhóm người của hoàng tử Harry sẽ tham gia cuộc đi bộ nhằm gây quỹ cho tổ chức "Walking With the Wounded".  Bản thân hoàng tử Harry cũng là người bảo trợ cho cuộc tranh tài này.
Hoàng tử Harry. Ảnh: Sky News

Trước khi lên đường, hoàng tử Harry đã có buổi họp báo ngắn ngay tại khu vực sân bay Heathrow, London. Cả hoàng tử cùng những người bạn đồng hành, sẽ tham gia cuộc đua dài 332 km ở Nam cực.

Cuộc thi gồm có 3 đội đến từ Anh, Mỹ và khối Thịnh vương chung. Tất cả các thương binh tham gia đều  vượt qua những chấn thương đe dọa tính mạng trong chiến tranh và  hoàn tất chương trình huấn luyện trước khi lên đường. Họ sẽ phải đối mặt với thách thức khắc nghiệt về thời tiết tại Nam cực, nơi nhiệt độ có lúc xuống thấp đến -50 độ C, trong thời gian tới.

Trung sĩ Duncan Slater, người bị mất cả 2 chân, chia sẻ: “Sau khi tạm biệt gia đình và bước qua cánh cổng đó cũng là lúc cuộc thi bắt đầu”.
Trung sĩ Duncan Slater. Ảnh: Daily Mail

Các đội thi sẽ được hỗ trợ tại một số chốt kiểm tra nhưng mỗi thành viên phải tự mang hàng chục các thiết bị và dụng cụ cá nhân để vượt qua địa hình hiểm trở như tuyết và sông băng.

Thiếu tá Kate Philp bị mất chân trái, thuộc lực lượng pháo binh Hoàng gia Anh, chia sẻ trước cuộc thi cô đã phải mang vác vật nặng leo lên đồi trong nhiều giờ để chiếc chân giả của mình quen với việc tham gia cuộc tranh tài dự kiến kéo dài 16 ngày này.
Thiếu tá Kate Philp. Ảnh: Daily Mail

Cuộc thi còn có sự góp mặt của diễn viên phim hành động người Anh Dominic West. Anh West, thành viên đội Khối thịnh vượng chung, chia sẻ tham gia thử thách lần này là một điều mà anh đã muốn được làm từ nhiều năm nay: “Tôi luôn ước được đến Nam cực. Rất hiếm ai có cơ hội tới đó. Điều vinh hạnh hơn hết là được thi đấu cùng những người đặc biệt đã làm nên nhiều điều phi thường”.
Mục đích của cuộc thi là truyền cảm hứng cho những thương binh và gây quỹ cho tổ chức từ thiện để giúp cho họ có được công việc sau khi rời quân ngũ.
Cuộc đua sẽ bắt đầu tại Novolazarevskeya, Nam cực và dự kiến đội đầu tiên sẽ về đích vào ngày 17-12.
Diễn viên phim hành động người Anh Dominic West. Ảnh: Daily Mail
Xuân Mai (Theo Sky News)