Báo Mirror (Anh) cho rằng số tiền khổng lồ trên có thể sẽ đủ đáp ứng cuộc sống độc thân của Hoàng tử Harry. Để nhận được khoản tiền thừa kế khổng lồ vào ngày sinh nhật 15-9 tới, Hoàng tử Harry sẽ phải đóng thuế 6,8 triệu USD. Thế nhưng, số tiền thuế có thể được giảm gần nửa triệu USD nếu hoàng tử trích một khoản tiền thừa kế làm từ thiện.

Hoàng tử Harry (trái) và Công nương Diana (phải). Ảnh: Rex USA
Hoàng tử Harry (trái) và Công nương Diana (phải). Ảnh: Rex USA

Không chỉ riêng Hoàng tử Harry phải làm “nghĩa vụ” mới nhận được tiền thừa kế, Hoàng tử William cũng đã đóng thuế 40% 2 năm trước khi nhận được khoản thừa kế kếch xù từ công nương Diana. Một thành viên trong gia đình Hoàng gia Anh cho biết: “Có một số điểm tương đồng giữa người thường và hai hoàng tử, trong đó có việc  đóng thuế. Hoàng tử William đã phải chi khoản tiền không nhỏ khi bước sang tuổi 30 và Hoàng tử Harry cũng như thế. Các trợ lý của hoàng tử Harry đang tìm ra cách đóng thuế hiệu quả nhất để hoàng tử có thể nhận số tài sản trên”. Là một sĩ quan quân đội, Hoàng tử Harry hiện kiếm được 66.000 USD/ năm. 

Công nương Diana qua đời khi Hoàng tử Harry chỉ mới 12 tuổi. Ảnh: AP
Công nương Diana qua đời khi Hoàng tử Harry chỉ mới 12 tuổi. Ảnh: AP

Công nương Diana đã qua đời trong tai nạn xe ở Paris – Pháp năm 1997 khi Hoàng tử Harry chỉ mới 12 tuổi. Bà đã để lại cho 2 hoàng tử 22 triệu USD. Nhưng thông qua hoạt động đầu tư, số tiền này đã tăng gần 40%.  Được biết công nương đã nhận được số tài sản trên sau khi ly hôn với Thái tử Charles.

Xuân Mai (Theo New York Daily News)