Theo các quan chức thực thi pháp luật địa phương, 1 giáo viên và 12 học sinh bị thương khi tìm cách can ngăn 2 thiếu niên dùng dao tấn công lẫn nhau. Đài RT cho biết giáo viên và 1 học sinh 16 tuổi bị thương nặng ở cổ, phải nhập viện điều trị. Những em khác – trong độ tuổi 10 - chỉ bị thương nhẹ.

Hai nghi phạm – gồm 1 cựu học sinh 16 tuổi của trường, trước đây từng được điều trị bệnh tâm thần - đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc "giết người".

Học sinh đấu dao, cô giáo bị đâm vào cổ - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: 59.ru

Học sinh đấu dao, cô giáo bị đâm vào cổ - Ảnh 2.

Học sinh đấu dao, cô giáo bị đâm vào cổ - Ảnh 3.

Ảnh: Express

Đoạn video từ hiện trường cho thấy 1 trong 2 cậu bé bị cảnh sát còng tay, cúi đầu bước ra khỏi trường học.

Trang Express dẫn nguồn tin địa phương cho biết các nghi phạm được xác định là Lev Bidzhakov, 17 tuổi và người bạn Alexander Buslidze.

Theo các nhân chứng, hai thiếu niên này định tới trường học để thực hiện vụ tấn công bằng dao nhưng sau đó không hiểu vì lý do gì lại quay sang đâm chém nhau.

Giáo viên Natalia Shagulia đã đứng ra ngăn cản họ và bị đâm. Học sinh của cô Shagulia nhìn thấy chạy tới can thiệp cũng bị liên luỵ.

Học sinh đấu dao, cô giáo bị đâm vào cổ - Ảnh 4.

Học sinh đấu dao, cô giáo bị đâm vào cổ - Ảnh 5.

Xe cứu thương tới hiện trường. Ảnh: 59.ru, Reuters

Một học sinh nói về Bidzhakov: "Năm ngoái, cậu ta hoàn thành năm thứ 9 nhưng sau đó rớt lên rớt xuống. Lẽ ra bây giờ cậu ta đang ở năm thứ 11. Bidzhakov sống khá trầm lặng. Tôi không biết tại sao cậu ta làm vậy. Cậu ta từng bỏ nhà vì không muốn bị kiểm soát".

Tám xe cứu thương và hàng chục thiết bị chữa cháy đã được huy động tới ngôi trường nằm ở số 127 thuộc huyện Motovilikhinsky sau khi có thông tin xảy ra một vụ hoả hoạn tại đây.

Cảnh sát Nga tuyên bố vụ việc "mang yếu tố hình sự" nhưng không phải khủng bố. Họ đang tiếp tục điều tra để làm rõ những tình tiết liên quan.

Video hiện trường. Nguồn: RT

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, RT, ABC News, Express)