Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 20 giờ 15 phút (giờ địa phương) ngày 25-8 trên đường Boulevard Emile Jacqmain, thuộc trung tâm Brussels.

Kẻ tấn công, một người đàn ông Bỉ gốc Somalia 30 tuổi, bị bắn trọng thương trên đường phố và sau đó thiệt mạng tại bệnh viện. 

Một binh sĩ bị thương trên mặt còn binh sĩ kia bị thương ở tay.

Hiện tại, cảnh sát và binh sĩ Bỉ đang phong tỏa hiện trường.

Liên tiếp tấn công bằng dao tại Bỉ và Anh - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh Bỉ tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Nhân chứng Ryan MacDonald thông qua mạng xã hội Twitter cho biết có tiếng súng nổ ra trước khi "lực lượng cảnh sát xuất hiện dày đặc bên ngoài".

Văn phòng công tố liên bang Bỉ cho biết kẻ tấn công chưa có tiền án hay tham gia vào các hoạt động khủng bố nhưng đã hét to "Allahu Akbar" (Thượng đế vĩ đại) trong lúc ra tay. Theo đó, vụ việc đang được điều tra theo hướng một cuộc tấn công khủng bố.

Sau các vụ tấn công khủng bố vào hồi tháng 3-2016 khiến 32 người thiệt mạng, binh sĩ được điều động trên các tuyến đường ở Brussels nhằm thắt chặt an ninh.

Liên tiếp tấn công bằng dao tại Bỉ và Anh - Ảnh 2.

Hai cảnh sát Anh bị thương sau khi bắt giữ một đối tượng mang theo dao bên ngoài Cung điện Buckingham. Ảnh: PA

Ở một diễn biến tương tự, BBC cùng ngày đưa tin cho biết 2 cảnh sát bị thương trong lúc bắt giữ một người đàn ông mang theo dao bên ngoài Cung điện Buckingham, London – Anh.

Danh tính kẻ bị bắt giữ hiện chỉ được tiết lộ là một người đàn ông trong độ tuổi 20.

Theo cảnh sát, đối tượng đậu xe gần cảnh sát và họ phát hiện ra một con dao lớn trong xe của y. Hai cảnh sát bị thương nhẹ ở tay trong lúc bắt giữ đối tượng. Hắn ta đang được chữa trị các vết thương nhẹ trong bệnh viện.

Không có thành viên Hoàng gia tại Cung điện Buckingham vào thời điểm xảy ra vụ việc, tức 20 giờ 35 phút (giờ địa phương) ngày 25-8.

Cảnh sát khẳng định hiện vẫn chưa thể kết luận vụ việc có liên quan đến khủng bố hay không.

Cao Lực (Theo BBC, Reuters)