Vụ việc xảy ra trong một lớp học tiếng Tây Ban Nha tại Trường trung học Lehman ở TP Kyle, bang Texas.

Khi đó, giáo viên thỉnh giảng Tiffani Shadell Lankford, 32 tuổi, đã kéo một học sinh nữ ra khỏi bàn rồi đánh đập cô bé. Vụ việc được các học sinh trong lớp quay lại, trong đó cho thấy nhiều em khác tỏ ra rất sợ hãi.

Nạn nhân đã phải nhập viện sau vụ tấn công. Theo gia đình, cô bé bị co giật và phải điều trị nhiều vết thương nặng. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến Lankford đánh học sinh.

Lankford đã bị sa thải ngay sau khi các học sinh trong lớp thông báo với nhà trường về vụ việc. Đồng thời, trường cũng  báo cáo vụ việc với Cơ quan giáo dục bang Texas.

“Chiều nay, chúng tôi đã sa thải một giáo viên thỉnh giảng của mình vì hành vi đánh học sinh. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, hành vi đó không được dung thứ tại Trường trung học Lehman... Ngoài ra, giáo viên này bị Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Hays bắt giữ và đối mặt với các cáo buộc hình sự” - Hiệu trưởng Karen Zuniga cho biết trong thông báo trên mạng xã hội Facebook hôm 10-11 để trấn an dư luận.

“Chúng tôi rất coi trọng sự an toàn và an ninh của học sinh. Chúng tôi đã hành động nhanh chóng khi sự cố này xảy ra và sẽ làm mọi thứ cần thiết để bảo vệ học sinh của chúng tôi” – ông Zuniga nói thêm.

Đánh trò tàn bạo, cô giáo bị bắt giữ - Ảnh 1.

Giáo viên Tiffani Shadell Lankford. Ảnh: Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Hays

Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott cũng phản ứng mạnh mẽ vụ đánh học trò này.

“Đây là một hành vi không thể chấp nhận được tại các lớp học ở bang Texas. Giáo viên thỉnh giảng thực hiện hành vi ghê tởm này đã bị bắt giữ và sẽ phải đối mặt với hậu quả pháp lý nghiêm trọng” – tuyên bố của Thống đốc Greg nêu rõ.

Sáng ngày 9-11, giáo viên này ra tòa để nghe các cáo buộc về hành vi tấn công nghiêm trọng này- văn phòng cảnh sát trưởng cho biết. Giáo viên Lankford làm việc tại hạt Hays từ cuối tháng 8 và từng có 17 buổi giảng dạy trước khi sự cố này xảy ra.

Gia Minh (Theo CNN, Sputnik News)