Hội đồng Bảo an gạt bỏ phản đối của Trung Quốc về Triều Tiên

Tin mới

23/12/2014 15:25

(NLĐO) - Trung Quốc ngày 23-12 kêu gọi tất cả các bên tránh leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố trên được Bắc Kinh đưa ra ngay sau khi Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) bác bỏ sự phản đối của Trung Quốc và chính thức bổ sung các cáo buộc về vi phạm nhân quyền của Triều Tiên vào chương trình nghị sự của hội đồng.

Trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đại diện của Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc, ông Lưu Kết Nhất, lên tiếng kêu gọi các bên liên quan bình tĩnh và có hành động kiềm chế trên bán đảo Triều Tiên. Trước cuộc bỏ phiếu của HĐBA về vấn đề nhân quyền của Triều Tiên, ông Lưu nói “HĐBA không phải là một diễn đàn để can thiệp vào các vấn đề nhân quyền”. Do đó, HĐBA “cần kiềm chế các hành động có thể gây leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên”.

 

http://ww2.hdnux.com/photos/33/67/10/7303709/3/628x471.jpg

Đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc Lưu Kết Nhất. Ảnh: AP

 

Trong khi đó, tại cuộc họp đầu tiên của HĐBA về hồ sơ nhân quyền của Bình Nhưỡng, Mỹ đã lên án Triều Tiên là "cơn ác mộng" với chính công dân nước này. Đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power cho biết ủy ban điều tra của LHQ đã thu thập lời khai của những người Triều Tiên đào tẩu.

Ngoài ra, bà Power cáo buộc Triều Tiên tiến hành vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures, đồng thời gọi lời đề nghị tiến hành cuộc điều tra chung vụ việc này của Bình Nhưỡng là “lố bịch”.

H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI