Hội nghị năm nay có 2 khách mời đặc biệt: Ivanka Trump và Jared Kushner, con gái và con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tại sự kiện này, vợ chồng Kushner có cuộc chạm trán thú vị với tỉ phú Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook. 

Theo tờ Daily Mail, ông Zuckerberg gần đây bóng gió khả năng ra tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2020.


Hội nghị công nghệ, truyền thông bí mật của Mỹ - Ảnh 1.

Ivanka Trump và Jared Kushner dự hội nghị ở TP Sun Valley Ảnh: REX

Theo đài CNBC, chính trị là một chủ đề lớn tại hội nghị kéo dài đến ngày 16-7 này, trong đó tâm điểm là những chính sách của Tổng thống Donald Trump. Ngoài ra, cũng như những năm trước, một số công ty khởi nghiệp được mời tham dự. Trong ngày 15-7, 3 công ty Bolt Threads Inc., Rigetti Computing và Convoy Inc. trình bày những sản phẩm mới do họ nghiên cứu và thiết kế, lần lượt là tơ tổng hợp làm từ tơ nhện, máy tính lượng tử và phần mềm dùng trong lĩnh vực vận tải. Cả 3 công ty đều xác nhận tham gia hội nghị nhưng không tiết lộ thêm thông tin.

Diễn ra từ năm 1983, hội nghị được biết đến như là nơi khởi động đàm phán về các thỏa thuận kinh doanh hoặc thương vụ sáp nhập. Dù vậy, theo trang Bloomberg, một trong những chủ đề được nói đến nhiều tại hội nghị những năm gần đây là trí tuệ nhân tạo (AI) và những khả năng của công nghệ này. 

Bên cạnh những ứng dụng trong lĩnh vực nhận biết hình ảnh và liên quan đến giọng nói, AI bắt đầu lấn sân sang điện toán đám mây, tài chính và y tế, đồng thời thu hút sự chú ý của giới truyền thông và quảng cáo.

Phạm Nghĩa