"Hơn 200 người" ủng hộ ông Morsi thiệt mạng

Tin mới

14/08/2013 15:04

(NLĐO) - Lực lượng Anh em Hồi giáo ở Ai Cập ngày 14-8 cho biết ít nhất 200 người thiệt mạng, hơn 2.000 người bị thương khi cảnh sát trấn áp những người biểu tình ủng hộ tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi giữa thủ đô Cairo.

Tuy nhiên, chính phủ nước này bác bỏ thông tin trên, nói rằng đến nay chỉ có 9 người chết và 26 người bị thương. Kênh truyền hình Nile TV tuyên bố 2 nhân viên an ninh đã bị giết. Quân đội Ai Cập tiến hành một loạt hành động để loại bỏ những người ủng hộ cựu Tổng thống Mohammed Morsi.


Các trực thăng của cảnh sát quần thảo trên bầu trời và nhiều xe quân sự đỗ gần nơi đám đông tập trung.
Ảnh: BBC


Lực lượng an ninh Ai Cập tiến hành trấn áp người biểu tình ủng hộ tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi
ở Đông Bắc Cairo bằng đạn hơi cay. Ảnh: REUTERS

Lực lượng an ninh Ai Cập đã tiến hành trấn áp các đoàn người biểu tình đòi phục chức cho tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi ở Đông Bắc Cairo bằng đạn hơi cay. Những bình hơi cay bị trút xuống các lán trại của người biểu tình ở một góc của trại Rabaa al-Adawiya khi xe của cảnh sát tiến vào. Một quan chức an ninh nói xác nhận chiến dịch giải tán người biểu tình tương tự cũng diễn ra tại trại Nahda.
 
Các trực thăng của cảnh sát lượng trên bầu trời và nhiều xe quân sự đậu gần nơi đám đông tập trung. Việc giải tán đám đông biểu tình  này gần như chắc chắn sẽ làm nghiêm trọng thêm cuộc khủng hoảng chính trị tại Ai Cập.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Nội vụ Abdel Fattah Uthman cho biết nhiều nhà lãnh đạo Anh em Hồi giáo đã bị bắt giữ. “Chúng tôi đã bắt giữ một số nhà lãnh đạo Anh em Hồi giáo nhưng còn quá sớm để công bố tên những người bị bắt” - ông Uthman nói với truyền hình tư nhân CBC của Ai Cập.
H.Bình (Theo BBC, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI