Hơn 30 nhà sư bị buộc hoàn tục vì... nghiện ma túy

Tin mới

10/07/2013 20:11

(NLĐO) - Một quan chức cấp cao Thái Lan cho hay một sư trụ trì vừa bị buộc tội buôn bán ma túy hôm 9-7, sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy 31 nhà sư ở hàng chục ngôi chùa tại quận Ban Mo, tỉnh Saraburi dương tính với chất methamphetamine (ma túy đá).

Nhà sư Luang Pu Nen Kham trên máy bay riêng với kính và túi xách hàng hiệu đắt tiền

Các nhà sư này bị buộc phải hoàn tục. Đây là vụ bê bối mới nhất liên quan tới các nhà sư Thái Lan.

“Người dân địa phương thường xuyên phàn nàn về những cuộc họp mặt đáng ngờ ở các ngôi chùa này. Hầu hết người trong đó đều sử dụng hoặc có liên quan đến ma túy” - một quan chức địa phương cho hay.

Quan chức này cho biết nếu những nhà sư nói trên hoàn thành quá trình cải tạo và ngừng sử dụng ma túy, họ sẽ được phép thọ giới lại và trở về chùa.

Giới tăng ni, phật tử Thái Lan gần đây liên tiếp bị truyền thông địa phương phanh phui hàng loạt vụ bê bối, như mua sắm xa xỉ, dùng thuốc kích thích, uống rượu, đánh bạc và mại dâm.

Gần đây nhất, một video quay cảnh 3 vị sư ngồi máy bay riêng, đeo kính râm và dùng túi xách hàng hiệu Louis Vuitton cũng gây xôn xao dư luận Thái Lan. Theo Cục Điều tra đặc biệt - Bộ Tư pháp Thái Lan, một trong 3 nhà sư đó là Luang Pu Nen Kham, đang bị điều tra vì là nghi phạm của một loạt hành vi phạm tội như giao cấu với trẻ vị thành niên, trốn thuế, rửa tiền, tàng trữ ma túy.

Nen Kham được cho là đang lẩn trốn ở nước ngoài và nhà chức trách Thái Lan chưa xác định được nơi ở chính xác của ông. Những vị đứng đầu Phật giáo Thái Lan cho hay sẽ đề nghị Bộ Ngoại giao nước này thu hồi hộ chiếu của Nen Kham.
Linh San (Theo Asiaone, Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI