Trang tin tức của chương trình "Chào buổi sáng nước Mỹ" (GMA) đưa tin gia đình anh Aaron Gray và cô Erin Fernald Gray vừa chào đón thành viên mới của gia đình, bé Azalea Belle Gray, tại ngôi làng Islesford nằm trên đảo Little Cranberry, một trong 5 hòn đảo tạo nên thị trấn Cranberry Isles.

Điều đặc biệt là người cuối cùng ra đời trên đảo là ông Warren Fernald, ông nội của cô Fernald Gray, vào năm 1927. "Tôi nghĩ sợi dây kết nối giữa tôi với ông nội thật tuyệt. Thêm vào đó, cả bà nội và tôi đều có 6 người con" - cô Gray nói với GMA.

Hòn đảo chào đón em bé đầu tiên được sinh ra sau 93 năm - Ảnh 1.

Bé Azalea Belle Gray, em bé đầu tiên ra đời tại làng Islesford sau 93 năm. Ảnh: Erin Fernald Gray

Hòn đảo chào đón em bé đầu tiên được sinh ra sau 93 năm - Ảnh 2.

Bé Azalea chụp ảnh cùng 5 anh chị em ruột. Ảnh: Erin Fernald Gray

Theo lời cô, ông nội Fernald là một người đánh bắt tôm hùm và qua đời vào năm 2005, hưởng thọ 77 tuổi. Trong số 6 người con của gia đình Gray, có 5 bé ra đời trên đất liền. Gia đình cô Gray thuộc thế hệ thứ 8 trong gia phả.

Bà Denise McCormick, thư ký thị trấn Cranberry Isles, nói với GMA có khoảng 115 đến 120 người sống tại cụm đảo này. Thị trấn có 2 trường học, một trường nằm ở làng Islesford với 9 học sinh và 1 trường khác trên đảo Great Cranberry với 3 học sinh.

"Hồi tháng 9, lần đầu tiên chúng tôi chào đón một em bé ra đời trên đảo kể từ năm 1927. Bé là con út trong 6 anh chị em nên được thương yêu hết mực trong nhà" - bà McCormick cho hay. Cô Gray nói cô chưa từng ngờ rằng câu chuyện của gia đình cô sẽ nhận được nhiều sự chú ý đến vậy. 

Bảo Hạnh