Theo hãng tin Bloomberg, hai cảnh sát ở Văn phòng Liên lạc cộng đồng cảnh sát, họ bị thương ở đầu sau khi bị tấn công bằng gậy gỗ và các loại vũ khí khác gần khu thương mại trung tâm.

Hàng chục ngàn người biểu tình ban đầu tuần hành ôn hòa. Khi lực lượng an ninh yêu cầu giải tán thì hai bên xảy ra xô xát. Nhiều người tràn ra đường phố, đốt các rào chắn. Cảnh sát chống bạo động nhanh chóng được triển khai và bắn hơi cay để đẩy lùi đám đông.

Hồng Kông: Biểu tình bạo lực tiếp diễn, hai cảnh sát bị thương - Ảnh 1.

Hai cảnh sát Hồng Kông bị thương trong cuộc biểu tình hôm 19-1. Ảnh: AP

Mặc dù cảnh sát đồng ý để người biểu tình tập trung ở khu vực Chater Garden song cấm họ tuần hành đến khu mua sắm Vịnh Causeway do lo ngại bạo lực bùng phát.

Cuộc biểu tình hôm 19-1 được xem là mồi lửa mới châm ngòi cho làn sóng bất ổn tiềm tàng tại đặc khu sau nhiều tuần tạm lắng. Những người tham gia tuần hành vẫn giữ nguyên đề nghị chính quyền Hồng Kông thực thi chế độ dân chủ rộng hơn cũng như thực hiện một cuộc điều tra về việc cảnh sát trấn áp người biểu tình quá tay.

Một trong những thành viên của ban tổ chức, ông Ventus Lau, lưu ý người biểu tình có thể bị chặn lại và xảy ra đụng độ với cảnh sát. Mặc dù vậy, ông cho biết đây là thời điểm họ cần làm cho thế giới chú ý đến Hồng Kông sau khi tập trung vào Iran và cuộc bầu cử ở Đài Loan trong vài tuần qua.

Phạm Nghĩa (Theo Bloomberg)