icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hồng Kông: Cảnh sát và người biểu tình tiếp tục đụng độ

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)

(NLĐO) – Cảnh sát và người biểu tình Hồng Kông tiếp tục đụng độ sau cuộc tuần hành phản đối dự luật dẫn độ tối 7-7 (giờ địa phương).

Báo South China Morning Post (SCMP) cho biết hàng ngàn người đã đổ về khu vực Mong Kok sau một cuộc tuần hành ôn hòa diễn ra trước đó.

Cảnh sát chống bạo động được nhìn thấy khống chế một số kẻ quá khích trong khi tình trạng bất ổn nhen nhóm trên các con đường trong khu vực.

Hàng trăm người biểu tình đã đụng độ với lực lượng an ninh tại Mong Kok. Ước tính khoảng 230.000 người đã tham gia cuộc tuần hành ôn hòa ở phía Tây TP Cửu Long tối 7-7.

Hồng Kông: Cảnh sát và người biểu tình tiếp tục đụng độ - Ảnh 1.
Hồng Kông: Cảnh sát và người biểu tình tiếp tục đụng độ - Ảnh 2.

Hồng Kông: Cảnh sát và người biểu tình tiếp tục đụng độ. Ảnh: SCMP

Sau khi các nhà tổ chức tuyên bố kết thúc tuần hành vào lúc 19 giờ 30 phút, nhiều người nán lại bên ngoài ga tàu cao tốc ở Cửu Long, trong khi những người khác tràn ra đường Canton. Đến khuya 7-7, đám đông vẫn tập trung trên đường và đối mặt với cảnh sát. Hàng ngàn người sau đó tuần hành trên đường Nathan tới Jordan rồi tập trung ở Mong Kok.

Cảnh sát đã thông báo qua loa phóng thanh trước đám đông: "Mọi người đang tham gia hoạt động bất hợp pháp và phải rời đi ngay lập tức. Nếu không, cảnh sát sẽ sử dụng vũ lực và đưa mọi người ra khỏi đây".

Ít nhất 2 người biểu tình bị lực lượng an ninh bắt giữ và đưa vào xe chuyên dụng. Ba nghị sĩ ủng hộ dân chủ đã tới hiện trường để đảm bảo cảnh sát không sử dụng vũ lực quá mức đối với người biểu tình.

Hồng Kông: Cảnh sát và người biểu tình tiếp tục đụng độ - Ảnh 3.
Hồng Kông: Cảnh sát và người biểu tình tiếp tục đụng độ - Ảnh 4.

Cảnh sát khống chế người biểu tình tối 7-7. Ảnh: SCMP

Trong một tuyên bố được đưa ra vào sáng 8-7, người phát ngôn chính quyền Hồng Kông lên tiếng về việc người biểu tình chiếm đóng các con đường ở Mong Kok: "Hành động của họ gây ảnh hưởng đến giao thông và hoạt động kinh doanh cũng như sự bất tiện cho công chúng. Hồng Kông là một xã hội duy trì thượng tôn pháp luật. Cư dân Hồng Kông phải tuân thủ luật pháp".

Mong Kok là địa điểm xảy ra vụ bạo loạn hồi tháng 2-2016. Hàng trăm người đã tụ tập để phản đối việc trục xuất những người bán hàng rong vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán. Cảnh sát sau đó nổ súng chỉ thiên làm một số người bị thương.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo