xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hồng Kông: Dự luật dẫn độ bị “khai tử” sớm hơn dự kiến

Xuân Mai (Theo SCMP)

(NLĐO) - Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga hôm 9-7 đưa ra cam kết mạnh mẽ rằng dự luật dẫn độ “đã chết” không lâu sau tuyên bố khai tử dự luật vào năm 2020.

Bà Lâm cho hay chính quyền hiện không có kế hoạch tái khởi động quá trình thảo luận dự luật. Theo hãng tin Reuters, nữ lãnh đạo thừa nhận những xúc tiến đối với dự luật này đã "hoàn toàn thất bại".

Hồng Kông: Dự luật dẫn độ bị “khai tử” sớm hơn dự kiến - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông phát biểu hôm 9-7. Ảnh: SCMP

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ dự luật có bị rút bỏ hoàn toàn như yêu cầu của người biểu tình hay không. Dù đưa ra cam kết, bà Lâm vẫn cứng rắn không mở cuộc điều tra cấp cao về những cuộc xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình.

Lãnh đạo Hồng Kông cho rằng Hội đồng khiếu nại cảnh sát độc lập sẽ tiến hành điều tra và tất cả các bên liên quan đến biểu tình, bao gồm người biểu tình, cảnh sát, báo chí và người chứng kiến, đều có thể cung cấp thông tin.

Trưởng đặc khu tái khẳng định chính quyền không gọi vụ biểu tình ngày 12-6, cuộc đụng độ bạo lực giữa cảnh sát và người biểu tình, là một vụ bạo loạn. Bà Lâm nói thêm rằng bà và cảnh sát trưởng sẽ không tác động đến hoạt động truy tố của cơ quan tư pháp.

Nữ lãnh đạo cho hay bản thân cũng đã sẵn sàng tham gia đối thoại cởi mở với các sinh viên mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào. Bà Lâm thừa nhận niềm tin của người dân đối với chính quyền đang rất mong manh.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo