Hồng Kông: Nhóm tuyệt thực hy vọng được đàm phán

Tin mới

05/12/2014 14:01

(NLĐO) – Năm thành viên tuyệt thực của nhóm Học dân Tư triều (Scholarism) ở Hồng Kông hiện trong tình trạng ổn định dẫu rất yếu, bác sĩ cho biết.

Ba trong số họ đã không có một hột cơm bỏ bụng kể từ tối 1-12 với nỗ lực cố gắng kêu gọi chính quyền tái khởi động các cuộc đàm phán về cải cách chính trị giữa 2 bên. Người đứng đầu của đội ngũ y tế phong trào “Chiếm lĩnh Trung tâm”, Bác sĩ Âu Diệu Giai (Au Yiu-kai), ngày 5-12 nói với đài RTHK rằng ông đã khuyên các thành viên này cố gắng bảo toàn sức lực, nhất là trưởng nhóm Hoàng Chi Phong (Joshua Wong).

 

View image on Twitter
Các nghị sĩ đến gặp 5 thành viên tuyệt thực. Ảnh: APPLE

Sáng nay, một số nghị sĩ, trong đó có Điền Bắc Tuần (James Tien) - thành viên của Hội đồng Lập pháp, đã đến gặp gỡ với các thành viên người tuyệt thực ở khu Admiralty (Kim Chung). Khi đó, Joshua Wong kêu gọi các nhà lập pháp để giúp sắp xếp các cuộc đàm phán với chính quyền đặc khu. Sau buổi nói chuyện, nhóm tuyệt thực đã bày tỏ sự lạc quan.

Tuy nhiên, dường như, đặc khu trưởng Lương Chấn Anh vẫn tỏ ra cứng rắn. Không thể có chuyện Phong trào “Chiếm lĩnh Trung tâm” tiếp diễn mãi, ông Lương nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Thời báo Kinh tế Hồng Kông. Ông Lương nói rằng cảnh sát được triển khai với số lượng tối thiểu trong mọi hoạt động giải phóng mặt bằng, đồng thời khẳng định không hề muốn cả người biểu tình lẫn cảnh sát bị chấn thương.

H.Bình (Theo RTHK)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI