Một nhân viên 39 tuổi của khách sạn Intercontinental Grand Stanford trên đường Mody đã liên lạc với cảnh sát vào 10 giờ 39 phút sáng 11-4 sau khi phát hiện 2 túi tiền trong một căn phòng ở tầng 16 có chứa 4.000 tờ giấy bạc mệnh giá 500 euro.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) hôm 12-4 trích dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết tất cả mọi tờ giấy bạc trên có cùng số xê-ri.

Việc thu giữ một lượng lớn ngoại tệ giả như trong vụ việc nêu trên là điều hiếm xảy ra ở thành phố này. Hiện chưa ai bị bắt giữ liên quan đến vụ việc này và Cục Phòng chống Tội phạm Thương mại đang tiến hành điều tra.


Khách sạn Intercontinental Grand Stanford. Ảnh: SCMP

Khách sạn Intercontinental Grand Stanford. Ảnh: SCMP

Một diễn biến khác ngày 11-4, một người đàn ông Hồng Kông tên Ka Kit Yim đã bị tòa án TP Auckland – New Zealand tuyên án 11 năm 6 tháng tù giam vì liên quan đến đường dây ma túy hàng chục triệu USD của Trung Quốc.

Ông Yim bị bắt giữ hồi tháng 3-2016 trong cuộc điều tra của Cơ quan Phòng chống Tội phạm và Hải quan New Zealand. Cuộc điều tra bắt đầu khi giới chức trách phát hiện 39,6 kg ma túy tổng hợp, giá trị ước tính 40 triệu USD, ở cảng Portland.

Cao Lực (Theo SCMP, OCCRP)