Trên chiếc taxi bị phát hiện có 2 người đàn ông tự khai nhận là đến từ Cameroon và Albania. Hai người này bị chặn ở biên giới Kosovo và Albania.

Khi khám xét xe, cảnh sát đã phát hiện lượng lớn tiền giả đủ mọi mệnh giá: 50 euro, 100 euro, 200 euro và 500 euro.. Sau khi kiểm đếm số tiền giả, cảnh sát Kosovo cho biết giá trị bề ngoài của chúng tổng cộng vào khoảng 2.131.000 euro (tương đương gần 51,7 tỉ đồng). Ngoài ra họ còn tìm thấy các xấp giấy đã được cắt sẵn theo kích cỡ tờ tiền giấy và cả loại hóa chất in ấn dùng để in tiền giả

Số tiền giả bị tịch thu và nguyên liệu dùng để in ấn thêm tiền giả. Ảnh Kosovo Police

Số tiền giả bị tịch thu và nguyên liệu dùng để in ấn thêm tiền giả. Ảnh Kosovo Police

Cảnh sát còn tịch thu 2 hộ chiếu Cameroon và 1 giấy phép cư trú tại Pháp. Cả 2 người đàn ông đều đã bị tạm giam.

Guy De Launey, phóng viên của đài truyền hình BBC tại vùng Balkan, nhận định rằng Kosovo lâu nay đã có tiếng là “thiên đường của những kẻ buôn lậu”.

Về mặt lịch sử, Kosovo trước đây là một tỉnh của Serbia nhưng đã tuyên bố độc lập vào năm 2008 và được hậu thuẫn bởi lực lượng gìn giữ hòa bình NATO và các quan chức pháp luật của Liên minh châu Âu (EU). Mỹ và hầu hết các quốc gia EU đều công nhận nền độc lập của Kosovo nhưng Serbia và Nga lại không công nhận.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ ngưng phát hành tiền mệnh giá 500 euro vào cuối năm 2018.

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ ngưng phát hành tiền mệnh giá 500 euro vào cuối năm 2018.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tuyên bố sẽ ngừng phát hành loại tiền mệnh giá 500 euro vào cuối năm 2018 vì lo ngại rằng giá trị lớn của nó sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động tội phạm trỗi dậy.

N. Thương (theo BBC)