Huawei mời Úc tiếp cận mã nguồn không hạn chế

Tin mới

24/10/2012 19:02

(NLĐO) – Tập đoàn Viễn thông Huawei đã đề nghị trao cho Úc quyền tiếp cận không hạn chế mã nguồn phần mềm và thiết bị của mình để giảm bớt lo ngại về đe dọa an ninh.

Huawei nói rằng công ty cần xua tan các thêu dệt và thông tin sai lệch liên quan, chẳng hạn như việc Huawei có liên hệ mật thiết với quân đội Trung Quốc. Giám đốc chi nhánh tại Úc của tập đoàn này, John Lord, nói: “Việc trình bày cho mọi người biết về công ty đã diễn ra không khôn khéo và chúng tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm về điều này”.
 
Ông cũng cho rằng công ty cần cởi mở hơn và sẽ trao cho Úc “quyền tiếp cận đầy đủ và không hạn chế” các mã nguồn phần mềm và các thiết bị của Huawei. Trước đây, Úc đã chặn Huawei tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ cho mạng lưới băng thông rộng tại nước này.
 

Huawei nói rằng các nhà sản xuất và các cơ quan quản lý cần phải hợp tác với nhau
để giảm bớt lo ngại an ninh (Ảnh: SINA)
 

Giám đốc chi nhánh tập đoàn Huawei tại Úc John Lord (Ảnh: REUTERS)
 
Ngoài ra, ông John Lord khuyến cáo các nhà chức trách Úc thiết lập một trung tâm thẩm định không gian mạng để kiểm tra thiết bị được sử dụng trong các mạng truyền thông của nước này. Trung tâm này sẽ được các nhà cung cấp thiết bị viễn thông tài trợ và do “các công dân Úc có lý lịch sạch về an ninh” điều hành.
 
Theo ông John Lord, một trung tâm tương tự đã được thành lập ở Anh và Huawei đã trao cho các cơ quan an ninh Anh quyền truy cập vào mã nguồn, cho phép các cơ quan này thử nghiệm các thông tin bảo mật trong các thiết bị của công ty.
 
Huawei nói rằng các nhà sản xuất và các cơ quan quản lý cần phải hợp tác với nhau để giảm bớt lo ngại an ninh. “Không một quốc gia, cơ quan, nhà cung cấp hoặc công ty viễn thông nào có tất cả các câu trả lời cho vấn đề an ninh mạng. Chuyện này đòi hỏi phải có sự hợp tác từ tất cả các bên để có thể tạo ra môi trường viễn thông an toàn nhất có thể” - ông John Lord nói.
H.Bình (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI