icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Huawei sắp sử dụng hệ điều hành Nga

Hoài Vy (Theo Newsru)

(NLĐO) - Tập đoàn Công nghệ Trung Quốc Huawei có thể khởi động một dự án thử nghiệm việc sử dụng hệ điều hành di động Aurora của Nga (trước đây là Sailfish) trong các thiết bị của họ, bao gồm cả điện thoại thông minh - Thứ trưởng Bộ Viễn thông Nga Mikhail Mamonovcho biết.

"Về mặt cá nhân, tôi không nghi ngờ gì về việc các thiết bị Huawei sẽ được trang bị nền tảng Aurora" - ông Mamonov nhấn mạnh, đồng thời xác định rằng dự án thí điểm có thể được triển khai trong năm nay.

Huawei sắp sử dụng hệ điều hành Nga - Ảnh 1.

Điện thoại thông minh Huawei có thể sẽ được trang bị hệ điều hành của Nga trong năm nay. Ảnh: REUTERS

Quan chức này nói thêm rằng các chuyên gia của Huawei hiện đang hợp tác với đại diện của công ty Open Mobile Platform (nhà phát triển Aurora).

"Hiện vẫn còn thảo luận về mặt công nghệ. Vì tôn trọng công ty, chúng tôi chỉ đơn giản là không bình luận... bởi vì các công ty yêu thích sự im lặng" - ông Mamonov nói.

Hồi tháng 6 năm nay, dư luận đã nghe nói về khả năng hợp tác của Huawei với các công ty và cơ quan chính phủ Nga trong việc sử dụng hệ điều hành thay thế Android.

Sau đó, có tin ông Quách Bình, Chủ tịch luân phiên của Huawei, và Bộ trưởng Bộ Phát triển Kỹ thuật số và Thông tin Nga Konstantin Noskov đã thảo luận về vấn đề trên.

Ngoài ra, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã đề cập vấn đề này.

Theo các nguồn tin, ngoài việc chuyển các thiết bị Huawei từ hệ điều hành Android sang Aurora, các bên đã thảo luận về việc bản địa hóa sản xuất một số thiết bị Huawei tại Liên bang Nga. 

Ngày 20-6, ông Noskov tuyên bố rằng Bộ Phát triển Kỹ thuật số và Thông tin Nga đã tổ chức một cuộc họp với đại diện Huawei và các bên tiếp tục đàm phán về sự hợp tác.

"Nói chung, chúng tôi đang chuẩn bị một đề nghị toàn diện cho phía Trung Quốc về sự hợp tác với Huawei và các công ty công nghệ khác ở Nga"- ông Mamonov cho biết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo