Người phát ngôn cảnh sát, Tổng thanh tra Setyo, còn cho biết thêm rằng bom mà hai phần tử nói trên sử dụng giống với loại bom được dùng trong vụ tấn công ở TP Bandung, tỉnh Tây Java – Indonesia hồi tháng 2 vừa qua.  Vụ đánh bom này cũng được cho là có liên hệ với IS.

Vụ đánh bom kép tối 24-5 khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 11 người bị thương.

Theo ông Setyo, quả bom thứ nhất phát nổ bên ngoài một nhà vệ sinh công cộng. Trong khi đó, quả bom thứ hai phát nổ tại một bến xe buýt cách đó khoảng 10 mét.

Hai kẻ thủ ác giấu bom trong nồi áp suất cùng với đinh và bi sắt để gia tăng sát thương, ông Setyo nói thêm.

Indonesia: 2 nghi phạm đánh bom tự sát có liên hệ với IS - Ảnh 1.

Hai nghi phạm trong vụ đánh bom tối 24-5 ở thủ đô Jakarta được xác định là Ichwan Nurul Salam (trái) và Solihin. Ảnh: The Star

Vào sáng ngày 25-5, tờ The Straits Times dẫn một nguồn tin cảnh sát cho biết hai nghi phạm đánh bom còn có liên hệ với các phần tử cực đoan ở khu vực Poso, tỉnh Trung Sulawesi – Indonesia.

Theo nguồn tin này, nghi phạm thứ nhất được xác định là Solihin, một nhân viên quản lý tại trường nội trú Hồi giáo Darul Anshor ở Poso. Tên còn lại là Ichwan Nurul Salam, một người đàn ông 34 tuổi đến từ TP Bandung.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 25-5 đã mô tả cuộc tấn công nói trên là "tàn nhẫn". Hiện tại, các nhà điều tra đang xác minh xem liệu hai kẻ thủ ác có liên quan đến nhóm khủng bố Mujahidin Đông Indonesia (MIT) hay không.

MIT hoạt động bên ngoài khu vực Poso và đứng sau nhiều vụ tấn công khủng bố chết chóc ở Indonesia kể từ năm 2012.

Thủ lĩnh MIT, tên là Santoso và còn có tên gọi khác là Abu Wardah, đã bỏ mạng trong một cuộc giao tranh vào năm ngoái. Santoso và các tay súng của MIT trước đó đã thề trung thành với IS.

Cao Lực (Theo The Star)