Chính quyền Purwakarta đã ban hành quy định trên hồi tuần trước.  Theo đó, các cặp tình nhân trẻ phải kết thúc cuộc hẹn trước 21 giờ (giờ địa phương) nếu không muốn bị buộc kết hôn với nhau.

Indonesia cấm giới trẻ hẹn hò đêm khuya. Ảnh: New China

Ông Dedi Mulyadi, người đứng đầu chính quyền Purwakarka, cách thủ đô Jakarta hơn 96km, cho biết lệnh giới nghiêm đối với những cuộc hẹn hò vào ban đêm là một biện pháp mới nhằm ngăn chặn tình trạng suy đồi đạo đức trong xã hội hiện đại. Nếu thanh niên dưới 17 tuổi bị bắt sau khi vi phạm quy định 3 lần, chính quyền địa phương buộc phải yêu cầu gia đình hai bên cho phép cặp đôi kết hôn.

Purwakarka không phải là nơi duy nhất ở Indonesia cân nhắc các biện pháp cấm quan hệ tình dục trước hôn nhân và mang thai ngoài ý muốn. Hồi tháng 6 năm ngoái, chính quyền tỉnh Bengkulu cho biết họ đang soạn thảo một đạo luật nhằm hạn chế hoạt động bán bao cao su và các phương pháp tránh thai khác, đặc biệt là dành cho đối tượng trẻ vị thành niên.

Tuổi kết hôn hợp pháp ở Indonesia đối với nữ là 16 và nam là 19 nhưng nạn tảo hôn vẫn còn xảy ra ở các vùng nông thôn nước này. Theo báo cáo năm 2012 của Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc, ước tính khoảng 12% thiếu nữ Indonesia kết hôn dưới 15 tuổi mỗi năm.

Xuân Mai (Theo Tân Hoa Xã)