Indonesia: Thuyền lật, 7 người chết, hàng chục người mất tích

Tin mới

18/04/2014 20:33

(NLĐO) – Cảnh sát Indonesia hôm 18-4 cho biết một chiếc thuyền tham gia đám rước Tuần Thánh đã bị lật úp ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này. Vụ tai nạn khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng chục người hiện vẫn mất tích.

Theo phát ngôn viên lực lượng cảnh sát địa phương, trung tá Okto Riwu, 30 nạn nhân vụ thuyền lật được nhân viên cứu hộ và ngư dân có mặt tại hiện trường cứu sống, đồng thời chuyển tới bệnh viện trong khu vực.

Được biết, vào thời điểm bị lật, trên thuyền có tới 70 người.

Một vụ lật thuyền ở Indonesia năm 2013 khiến 4 người thiệt mạng. Ảnh: CNN

Một vụ thuyền lật ở Indonesia năm 2013 khiến 4 người thiệt mạng. Ảnh: CNN

Vụ tai nạn xảy ra trong đám rước tượng Đức Trinh Nữ Maria trên biển tại buổi lễ Tuần Thánh tổ chức hôm 18-4, trước khi thủy thủ đoàn cập bến thị trấn Larantuka ở tỉnh East Nusatenggara để tham gia cầu nguyện.

Khi đang trên hải trình ngang qua đảo Flores, sóng lớn cùng dòng chảy mạnh xô đẩy con thuyền và sau một hồi bám trụ, nó bị ngọn sóng cao 2 m đánh lật úp. Nhiều thủy thủ trên tàu hoảng sợ nhưng đành bất lực đứng nhìn.

Vụ tai nạn xảy ra gần bờ trước sự chứng kiến của đông đảo người dân tham dự lễ Tuần Thánh.

7 thi thể được lực lượng cứu hộ tìm thấy, trong đó có 3 trẻ em và một nữ tu. Những người còn lại vẫn mất tích.

Ở Indonesia, thuyền và phà là các phương tiện giao thông phổ biến của người dân. Các vụ tai nạn tàu thuyền do chở quá tải trọng hoặc tiêu chuẩn thiết kế không đạt mức an toàn xảy ra hầu như phổ biến hằng năm.

 

P.Nghĩa (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI