Chìm tàu tránh bão, hàng trăm người mất tích

Tin mới

14/05/2013 18:26

(NLĐO) – Các quan chức Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 14-5 cho biết một chiếc tàu chở khoảng 200 người Hồi giáo Rohingya tránh bão đã bị chìm ngoài khơi phía Tây Myanmar.

Chiếc thuyền chở các nạn nhân lao vào đá tại thị trấn Pauktaw thuộc bang Rakhine và bị chìm vào đêm 13-5. Theo các nhà chức trách, nhiều người có khả năng đã bị chết đuối và hiện chưa rõ số người mất tích. Một nguồn tin tình báo quân sự cho biết ít nhất 50 người bị chìm khi con tàu gặp nạn lúc nửa đêm.
 

Chiếc thuyền chở các nạn nhân lao vào đá và bị chìm. Ảnh: THESTATELESS.COM
 
Bà Barbara Manzi, giám đốc Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA), cho biết công tác tìm kiếm cứu hộ người mất tích vẫn đang tiếp tục. “Có vẻ con tàu đã đụng phải đá” – bà Manzi nói.
 
Quan chức Myanmar trong tuần này bắt đầu thực hiện kế hoạch di tản sau cảnh báo sẽ có bão lớn từ nước láng giềng Bangladesh, gây mưa lớn và lũ lụt ở khu vực miền Tây Myanmar.
 
LHQ kêu gọi phải di dời khẩn cấp trước trận bão được dự báo là sẽ đổ bộ cuối tuần này vào nhiều khu vực ven biển có nguy cơ bị ngập hoặc bị sóng đánh. Trận bão có thể khiến 140.000 người phải sơ tán, hầu hết là người Rohingya đang sống tạm bợ ở bang Rakhine sau đợt bạo loạn giữa người Hồi giáo ở Rakhine và cộng đồng người theo đạo Phật vào tháng 6 và tháng 10-2012.

 
H.Bình (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI